Tin mới

4 thay đổi lớn nhất trên iPhone 15 sẽ khiến Fan của Android "quay xe"

Sự kiện Apple ngày 12/9 sẽ là sự kiện công nghệ được mong chờ nhất và được theo dõi nhiều nhất trong năm. Và như thường lệ, sự kiện chính sẽ là buổi ra mắt iPhone 15.

iphone_15_promax_6.jpg (174 KB)

Apple thường rất kín tiếng về các sản phẩm của mình, công ty không thông báo trước cho giới truyền thông và không tiết lộ bất kỳ thông tin nào để tạo nên sự mong đợi và quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, một số chi tiết vẫn bị rò rỉ qua các chuỗi cung ứng của các đối tác sản xuất nhiều bộ phận khác nhau của iPhone.

Dựa trên danh sách báo cáo năm nay về những gì sẽ có trên các mẫu iPhone 15, dưới đây là 4 nâng cấp lớn nhất đáng xem.

1. Kết nối USB-C

Cho đến nay, báo cáo rộng rãi nhất về dòng sản phẩm iPhone 15 là Apple đang chuyển đổi đầu nối sạc từ cổng Lightning đã có tuổi đời hàng chục năm sang cổng USB-C phổ biến. Điều này xảy ra do có nhiều bức ảnh đã bị rò rỉ và thực tế là Liên minh Châu Âu đã yêu cầu các thiết bị điện tử sẽ phải sử dụng đầu nối USB-C hạn chót vào năm 2024, nhằm mục tiêu tiết kiệm chi phí cho người tiêu dùng và giảm rác thải điện tử.

iphone_15_promax_3.jpg (576 KB)

Nếu bạn quan tâm sâu sắc đến hệ sinh thái Apple, thì điều đó có nghĩa là giờ đây bạn sẽ có thể sử dụng cùng loại cáp sạc cho iPhone, MacBook hoặc iPad cũng như các phụ kiện không phải của Apple khác như máy ảnh, tai nghe, Nintendo Switch... Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là cáp và phụ kiện Lightning hiện tại của bạn sẽ không còn hoạt động với iPhone của bạn nữa, mặc dù bạn vẫn có thể cần chúng để sạc một số phụ kiện cũ của Apple như AirPods.

Việc chuyển sang kết nối USB-C hứa hẹn có thể sẽ nâng cấp về tốc độ sạc và nâng cấp về tốc độ chuyển dữ liệu cho các sản phẩm trong tương lai.

2. Camera ống kính tiềm vọng

Ống kính máy ảnh tele bằng kính tiềm vọng là một trong những tính năng được mong đợi nhất, thậm chí là một trong những tính năng được khách hàng yêu cầu nhiều nhất trên iPhone trong vài năm qua. Nhiều báo cáo từ các nguồn đáng tin cậy như Mark Gurman và Ming-Chi Kuo cho thấy năm 2023 sẽ là năm đầu tiên iPhone có ống kính tiềm vọng, nhưng nó sẽ chỉ giới hạn ở mẫu iPhone 15 Pro Max. Ngoài ra, cũng có báo cáo cho rằng Apple có thể đổi tên thương hiệu iPhone 15 Pro Max thành iPhone 15 Ultra để làm nổi bật hơn nữa việc nâng cấp ống kính tiềm vọng rất đặc biệt này.

iphone_15_promax_4.jpg (147 KB)

Hiện tại, ngay cả những chiếc iPhone tốt nhất hiện nay cũng chỉ có ống kính zoom 3x, dù bạn có thể thu phóng xa hơn thế nhưng chất lượng ảnh sẽ rất tệ. Trong khi đó, các đối thủ của Apple đã cung cấp ống kính zoom 10x cho điện thoại của họ.

Sẽ rất thú vị khi thấy Apple cuối cùng cũng trang bị ống kính tiềm vọng mạnh hơn để kết hợp với phần mềm và cảm biến camera rất chất lượng của iPhone. Chúng ta sẽ xem liệu Apple có tăng lên 5x, 6x hay 10x hay không và liệu hãng có mang ống kính kính tiềm vọng đến nhiều mẫu máy hơn vào năm tới hay không?

3. Nút hành động cung cấp mức độ tùy chỉnh mới

Một trong những kỳ vọng phổ biến nhất đối với iPhone 15 là Apple sẽ thay thế công tắc Chuông/Im lặng bằng nút Hành động mới. Điều này hiện được nhiều người mong đợi vì có thông tin rò rỉ từ các nhà sản xuất khung vỏ đã thiết kế lại vỏ máy để phù hợp với cấu hình nút mới.

iphone_15_promax_1.jpg (243 KB)

Nút Hành động được kế thừa từ mẫu đồng hồ Apple Watch Ultra năm ngoái, tính năng này được giới thiệu dưới dạng nút màu cam sáng mà người dùng có thể tùy chỉnh với bảy bộ chức năng khác nhau. Theo một nghiên cứu sâu về mã của iOS 17 beta, nút Hành động sắp có trên iPhone 15 có thể cung cấp cho người dùng các tùy chỉnh với tối đa chín bộ chức năng khác nhau.

4. Khung Titanium cứng hơn và nhẹ hơn

Một trong những báo cáo quan trọng nhất về iPhone 15 trong năm 2023 là Apple đang thay đổi chất liệu khung máy từ thép không gỉ sáng bóng sang hợp kim titan. Điều này sẽ khiến thiết bị nhẹ hơn và bền hơn theo thời gian. Nó có khả năng mang lại cảm giác xúc giác tốt hơn và ít trơn hơn khi cầm điện thoại trên tay.

iphone_15_promax_2.jpg (134 KB)

Cùng xem xét các yếu tố như Apple Watch Ultra đã được làm bằng titan và Apple hiện có một đội ngũ chuyên gia giỏi để giúp đổi mới sản phẩm với những nâng cấp về vật liệu. Vậy nên có thể tin tưởng rằng Apple sẽ thực hiện một thay đổi quan trọng như vậy đối với vật liệu cốt lõi của iPhone. Điều này có thể sẽ áp dụng trước mắt với iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max (hoặc Ultra).

Các mẫu iPhone gần đây đã trở nên khá nặng, thậm chí mẫu iPhone 14 Pro Max trọng lượng lên tới 240g, vì vậy bất cứ cải tiến gì giúp thao tác iPhone bằng một tay dễ dàng hơn đều là một điều tốt. Và nếu điện thoại trở nên ít trơn hơn và dễ sử dụng hơn mà không cần tới ốp lưng thì đó sẽ là một phần thưởng rất lớn đối với người dùng.

May mắn