Xu hướng mới: trình duyệt trả tiền cho người dùng xem quảng cáo

Chia sẻ
Một trình duyệt mới có tên Brave sẽ trả tiền cho người dùng để họ xem quảng cáo.

Xu hướng mới: trình duyệt trả tiền cho người dùng xem quảng cáo ảnh 1
Trình duyệt Brave.

Khi tham gia sử dụng trình duyệt này người dùng sẽ được tùy chọn xem hoặc không xem quảng cáo online. Nếu không muốn xem quảng cáo, người dùng sẽ phải đóng một khoản phí hằng tháng để sử dụng khi duyệt web. Số tiền này được dùng phục vụ công tác phát triển và hoàn thiện sản phẩm. Ngược lại, nếu đồng ý xem quảng cáo, nhà sản xuất sẽ trích một phần hoa hồng từ việc quảng cáo để trả cho người xem.

Tiền công xem quảng cáo sẽ được trả bằng tiền ảo Bitcoin, chính vì vậy phạm vi sử dụng khoản tiền này là không lớn - chỉ có giá trị trong thế giới ảo. Tuy vậy, điều đó vẫn tốt hơn so với việc phải xem quảng cáo, gần như không tránh khỏi hiện thời, mà không được gì. Mức hoa hồng tối đa mà người dùng sẽ được nhận cho việc xem quảng cáo là 15% doanh thu, mức phí hằng tháng để không xem quảng cáo sẽ tùy thuộc vào từng thời điểm.

Hiện tại, Brave vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Nhà sản xuất trình duyệt này đang tích cực đàm phàn với các nhà xuất bản và những đối tác quảng cáo. Trình duyệt hiện có trên cả 3 nền tảng desktop là Mac OS X, Windows, Linux và 2 nền tảng di động phổ biến nhất là iOS và Android.

Sự ra đời của những trình duyệt như Brave sẽ mở ra một xu thế mới, góp phần thay đổi hiện trạng của ngành quảng cáo trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Trình duyệt này không chỉ làm thay đổi vị thế thống trị của những ông lớn như Google Chrome, Mozzila Firefox, Microsoft Edge (thế hệ mới của IE), mà còn có thể thay đổi cả thói quen của người dùng, vốn sẵn sàng cài đặt các phần mềm chặn quảng cáo khi có thể và tảng lờ các hiển thị quảng cáo khi buộc phải xem. 

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục