Xe di động bỏ túi

Chia sẻ
 
Một kỹ sư người Nhật mới đây đã giới thiệu một thiết bị giúp di chuyển với tên gọi WalkCar với kích thước và trọng lượng chỉ cỡ một chiếc laptop.
 
Xe di động bỏ túi  ảnh 1
Với kích thước và trọng lượng như vậy, WalkCar hoàn toàn có thể bỏ vừa vào một chiếc túi xách, Walkcar được chế tạo từ hợp kim nhôm và trọng lượng chỉ từ 2 đến 3kg tùy vào phiên bản dành cho việc di chuyển trong nhà hoặc ngoài trời. Nói về WalkCar, kỹ sư Kuniako Saito hy vọng sản phẩm của anh được nhiều người sử dụng để di chuyển, anh cho biết thêm dù bằng hợp kim nhôm khá nhẹ nhưng thiết bị này có thể chịu được tải trọng lên đến 120kg, cho vận tốc di chuyển tối đa 10km/h, di chuyển được 12km và pin sạc mất 3 tiếng.
Việc điều khiển WalkCar khá đơn giản, người dùng chỉ cần đứng lên thiết bị để bắt đầu di chuyển, và để dừng thì chỉ cần bước xuống, để quẹo trái hay phải thì chỉ cần dồn trọng tâm về phía chân đó. WalkCar hiện đang kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng thông qua website Kickstarter, sản phẩm có giá dự kiến 800USD (hơn 17 triệu đồng) và sẽ được giao hàng vào mùa xuân năm sau.
Video giới thiệu WalkCar
  Theo VentureBeat

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục