Việt Nam cần xử lý 90.000 tấn rác điện tử mỗi năm

Chia sẻ
Theo một báo cáo gần đây của Trung tâm Phát triển và hội nhập (CDI), trung bình mỗi năm, một người Việt thải ra môi trường khoảng 1kg rác thải điện tử.

Việt Nam cần xử lý 90.000 tấn rác điện tử mỗi năm ảnh 1

Nước ta có dân số khoảng 90 triệu người, tức là mỗi năm sẽ xả ra khoảng 90 nghìn tấn rác thải điện tử, đây là nguồn ô nhiễm cực kỳ độc hại và Việt Nam cần phải có những biện pháp xử lý để tránh những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người và hậu quả tiêu cực cho môi trường.

Theo dự báo của Liên Hiệp Quốc, với tốc độ phát triển chống mặt của ngành công nghệ, khối lượng rác thải điện tử hàng năm trên toàn cầu sẽ tăng 33%. Cụ thể, khối lượng các sản phẩm điện tử thải ra mỗi năm trên toàn cầu sẽ tăng lên 65,4 triệu tấn mà phần lớn sự gia tăng lại xuất phát từ các quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Thành phần bên trong các sản phẩm điện tử bao gồm nhiều kim loại và hợp chất hoá học khác nhau. Khi bị thải ra môi trường mà không qua xử lý, chúng sẽ gây ô nhiễm đất, nước và không khí, tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến hủy diệt môi trường. Các kim loại và hoá chất này khi xâm nhập vào cơ thể con người sẽ gây ra những bệnh nghiêm trọng như ung thư, thậm chí có thể gây đột biến...

>> Huy chương Olympic Tokyo sẽ làm từ rác thải điện tử 

>> Apple, HP lập 4 điểm gom rác điện tử ở Tp.HCM

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục