Video chiếc drone chở người đầu tiên bay thử thành công

Chia sẻ
 
Volocopter VC200, chiếc drone chờ người đầu tiên đã có màn bay thử thành công, đánh dấu bước tiến lớn trong ngành hàng không thế giới.

Mới đây, E-Volo đã thử nghiệm thành công chuyến bay chở người đầu tiên trên Volocopter VC200, chiếc drone tích hợp 18 cánh quạt công suất lớn chạy bằng năng lượng điện. Mặc dù đây chỉ là buổi bay kiểm tra khả năng giữ thăng bằng và di chuyển trong một bán kính nhỏ, nhưng nó đã đánh dấu một bước tiến lớn của E-Volo trong tương lai so với những hãng công nghệ khác.

Ý tưởng về Volocopter VC200 được bắt đầu từ năm 2010, ngay sau một năm thì phiên bản phần cứng thử nghiệm của sản phẩm này đã được đưa vào bay thử nhưng không thành công.

Hình ảnh nguyên mẫu thử nghiệm phần cứng của VC200

Và trong vòng hơn 2 năm, E-Volo đã thực hiện rất nhiều chuyến bay thử nhưng tất cả đều không mang lại kết quả khả quan. Cho đến năm 2013, ban lãnh đạo cùng đội ngũ phát triển quyết địch thay đổi toàn bộ thiết kế cũng như các công nghệ vận hành để cho ra đời một phiên bản VC200 hoàn toàn mới, kết quả thu về sau đó khá khả quan giúp hãng có thêm động lực thử nghiệm chuyến bay thành công mới đây.

Video buổi bay thử thành công của Volocopter VC200

Ưu điểm của Volocopter VC200 là sử dụng năng lượng điện để vận hành, giúp sản phẩm này thân thiện với môi trường hơn. Động cơ vận hành VC200 không mang lại tần suất âm thanh cao, giảm thiểu tiếng ồn đến mức nhỏ nhất. Theo chia sẻ của E-Volo, chi phí bảo dưỡng và sửa chữa của Volocopter VC200 rất rẻ nên người dùng có thể an tâm sử dụng.

Nhược điểm của chiếc drone chở người này là sở hữu một kiểu dáng khá cồng kềnh, đặc biệt là ở phần diện tích không gian các cánh quạt, điều này có thể gây cản trở trong việc hạ cánh trên một bề mặt nào đó. Ngoài ra, mức giá bán của VC200 theo dự định vào cuối năm nay được cho là sẽ không hề rẻ. Nhưng với một sản phẩm mang tầm vóc tương lai như Volocopter VC200, thì E-Volo xứng đáng nhận được sự ủng hộ từ phía cộng đồng.

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
duythinh
tương lai chắc sẽ sớm có máy bay taxi cho con người

Cùng chuyên mục