Tương lai của drone là đây

Chia sẻ
Airobotics - một công ty khởi nghiệp ở Israel đang phát triển một hệ thống được cho là "tương lai của drone".

Tương lai của drone là đây ảnh 1

>> Cuộc đua drone điều khiển bằng ý nghĩ đầu tiên trên thế giới 

Drone là một khái niệm rất chung chung và thường được hiểu là máy bay không người lái. Tuy nhiên, thực tế drone cần người lái, dù người lái drone không có mặt trên thiết bị.

Drone được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ bay giám sát, chụp ảnh/quay phim trên cao, chở người, vận chuyên hàng hóa, cứu hộ cứu nạn... Trong đó, bay giám sát, chở người và vận chuyển hàng hóa được xem là những mục đích sử dụng đặc biệt quan trọng, có tính ứng dụng cao. Airobotics - một công ty khởi nghiệp ở Israel đang phát triển một hệ thống được cho là "tương lai của drone", nhắm tới những mục đích sử dụng này.

Hệ thống của Airobotics sẽ tự động hóa hoàn toàn việc hoạt động của drone. Những chiếc drone sẽ được thiết lập sẵn để thực hiện một hoặc nhiều nhiệm vụ trong một chu kỳ hoạt động. Khi kết thúc mỗi một chu kỳ, drone sẽ tự bay trở về trạm bảo dưỡng để kiểm tra, nạp năng lượng (thay pin) và sau đó sẽ nhận nhiệm vụ mới.

Ran - CEO Airobotics giới thiệu về hệ thống của công ty mình.

Airobotics đã nhận được một khoản tiền lên tới 28,5 triệu USD từ hai quỹ đầu tư mạo hiểm BlueRun Ventures và CRV. Hệ thống của công ty này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều ứng dụng tiềm năng, đặc biệt là trong lĩnh vực quân sự.

Việt Đức / Theverge

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục