Thanh toán hoá đơn bằng cách… selfie

Chia sẻ
Thanh toán hoá đơn đôi khi cũng thú vị, chẳng hạn khi sử dụng app mới của MasterCard: chỉ cần chụp ảnh tự sướng và nháy mắt. 
Thanh toán hoá đơn bằng cách… selfie ảnh 1

Khi selfie để thanh toán hoá đơn, nhiều người sẽ có gương mặt cau có chẳng khác gì Beckham.

Ứng dụng mới của hãng MasterCard cho phép xác nhận bằng ảnh tự sướng để chống lại nạn đánh cắp danh tính người dùng thẻ. Tuy nhiên, chưa rõ khi nào cách trả tiền kiểu này sẽ chính thức được áp dụng.

Ảnh chủ thẻ là cách mới để xác nhận danh tính, thay cho chữ ký cùng dãy số bảo mật hiện nay. Yêu cầu chớp mắt là nhằm tránh việc những kẻ giả mạo sử dụng một bức ảnh sẵn có để gian lận.

Bảo mật sinh trắc học đang được ưa chuộng nhờ tính khó làm giả của chúng. Hãng thẻ hàng đầu thế giới cũng tính tới nhiều giải pháp khác như xác nhận vân tay, nhận dạng giọng nói hay thậm chí là đọc nhịp tim.

MasterCard cho biết các bức hình không được gửi đến trung tâm dữ liệu của hãng, mà thay vào đó, chúng được mã hoá trước khi gửi đi. Đây là biện pháp nhằm bảo vệ quyền riêng tư của chủ thẻ. Thật may mắn, vì như thế sẽ tránh được việc phải nhận toàn những khuôn mặt cau có khi đóng thuế, thanh toán tiền điện, nước v.v..

T.T.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục