Startup cho thuê trai xinh, gái đẹp theo giờ sắp ra mắt?

Chia sẻ
Dù chưa chính thức "start" nhưng dịch vụ cho thuê trai xinh, gái đẹp theo giờ - Giao Người Nhanh - đang gây chú ý bằng cả nội dung kinh doanh lẫn các quảng cáo sexy.
Startup cho thuê trai xinh, gái đẹp theo giờ sắp ra mắt? ảnh 1

Theo thông tin trên web, dịch vụ này dự kiến sẽ ra mắt trong một tuần tới. Qua tìm hiểu, Giao Người Nhanh là một dịch vụ online có chức năng làm cầu nối trung gian giữa người có nhu cầu và người có khả năng cung cấp. Khác với các dịch vụ đã biết, Giao Người Nhanh hoạt động theo mô hình Uber, nghĩa là chỉ làm trung gian. Theo mô tả, đây là "dịch vụ cho thuê trai xinh, gái đẹp theo giờ".

Startup cho thuê trai xinh, gái đẹp theo giờ sắp ra mắt? ảnh 2
Phần giới thiệu nhuộm mùi ngôn tình của startup Giao Người Nhanh.

Theo ghi nhận trên một số diễn đàn và hội nhóm, rất nhiều người tỏ ý phản cảm với Giao Người Nhanh. Ngay cái tên của startup này cũng tồn tại một nghịch lý về mặt đạo đức và nhân phẩm, đó là coi con người như hàng hóa.

Nhiều ý kiến cho rằng với cách thức hoạt động như trên Giao Người Nhanh sẽ khó có thể đảm bảo quyền lợi của người làm việc - người được thuê. Trong khi đó dịch vụ này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và hiểm họa khó lường. Người được thuê rất có thể bị khách đưa đến những nơi nguy hiểm, bắt cóc, sàm sỡ... và khi ấy ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm?

Startup cho thuê trai xinh, gái đẹp theo giờ sắp ra mắt? ảnh 3
Phần đăng ký tham gia kiếm tiền cùng Giao Người Nhanh.

Thậm chí, một ý kiến khác cho rằng chỉ có những người thiếu trách nhiệm với bản thân mới tham gia kiếm tiền thông qua dịch vụ này, dễ gây biến tướng trở thành một dịch vụ môi giới mại dâm.

Điều này thậm chí được khẳng định phần nào bởi chính video quảng cáo của Giao Người Nhanh cũng xuất hiện rất nhiều hình ảnh hở hang, đến đoạn cuối video người thuê và người được thuê còn dắt nhau vào nhà nghỉ...

Video quảng cáo gây phản cảm của Giao Người Nhanh.

Startup cho thuê trai xinh, gái đẹp theo giờ sắp ra mắt? ảnh 4
Startup cho thuê trai xinh, gái đẹp theo giờ sắp ra mắt? ảnh 5
Nhiều ý kiến phản đối Giao Người Nhanh trên diễn đàn Voz.

Nhưng cũng từ đó có thể thấy rằng sự chú ý đối với mô hình này rất lớn, đánh trúng vào suy nghĩ đầu tiên của phần đông người khi nghe tên dịch vụ, cho dù ứng dụng của nó có thể rộng lớn hơn chính mô tả của những người sáng lập rất nhiều. 

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Huỳnh Minh Tuệ
Xin chào, Tôi là Tuệ, đến từ chính startup GiaoNguoiNhanh. Hôm nay Giao Người Nhanh chính thức ra mắt. Mong quý báo có thể cập nhật thông tin cho chính xác.

Cùng chuyên mục