Shark Tank - chương trình truyền hình thực tế cho startup Việt sắp lên sóng

Chia sẻ
Một chương trình truyền hình thực tế dành riêng cho startup Việt Nam sắp lên sóng với những "cá mập" rót vốn là ông Trương Gia Bình, Vũ Văn Tiền, Trần Bá Dương...

Shark Tank - chương trình truyền hình thực tế cho startup Việt sắp lên sóng ảnh 1

Chương trình này được nhập từ hãng Sony Picture và số tiền đầu tư ban đầu là 70 tỷ đồng. Thông tin được ông Nguyễn Doãn Thắng - Tổng Thư ký Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam - chia sẻ tại buổi họp báo công bố kết quả Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam 2016.

"Chương trình này cũng giống The Voice hay một số chương trình truyền hình thực tế khác. Các ca sĩ đã nổi tiếng sẽ làm giám khảo cho những thí sinh là những người mới trong ngành, đánh giá tài năng, sau đó đưa về để huấn luyện thành một ca sĩ giỏi", ông Bùi Văn Quân - Chủ tịch Hôi Doanh nhân Trẻ Việt Nam ví von.

Video giới thiệu về chương trình truyền hình Shark Tank.

Ban giám khảo của Shark Tank phiên bản Việt là một hội đồng các nhà đầu tư tiềm năng - gọi là các cá mập (Shark), sẽ cân nhắc đưa ra những lời đề nghị đầu tư đối với startup Việt. Họ là những doanh nhân lớn như ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT FPT, Vũ Văn Tiền - Chủ tịch HĐQT Geleximco, Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco Trường Hải... Đáng chú ý, khoản tiền đầu tư cho các dự án trong chương trình hoàn toàn là tiền của các cá mập.

Theo chương trình nguyên mẫu, các startup có thể đàm phán hợp đồng ngay trên sân khấu truyền hình nếu một người trong số các cá mập cảm thấy hứng thú. "Đây là vấn đề tương đối mới trong khởi nghiệp. Khi lên sóng truyền hình, chương trình sẽ gây hiệu ứng cho các thanh niên về khát vọng khởi nghiệp. Và họ tin rằng: khi có ý tưởng hay, có khát vọng, sẽ có nhà đầu tư", ông Quân chia sẻ.

Dự kiến Shark Tank phiên bản Việt Nam sẽ lên sóng truyền hình vào cuối năm nay.

Việt Đức / Theo Cafebiz

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục