Samsung “Voices of Life” giúp trẻ sinh non cảm nhận tình mẹ

Chia sẻ
Sinh non là hiện tượng phổ biến hiện nay, việc giúp trẻ sinh non có môi trường phát triển đầy đủ hơn đang được nhiều người quan tâm. Samsung đã xây dựng một ứng dụng giúp người mẹ và đứa trẻ sinh non giao tiếp gần gũi với nhau hơn.

Samsung “Voices of Life” giúp trẻ sinh non cảm nhận tình mẹ ảnh 1
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trên toàn cầu, cứ 10 đứa trẻ được sinh ra thì có một ca đẻ non. Việt Nam nằm trong số 42 nước có tỷ lệ trẻ tử vong cao nhất thế giới, 25% nguyên nhân tử vong là do sinh non - một tỷ lệ rất cao. Vì vậy, môi trường nuôi dưỡng những đứa trẻ thiệt thòi này là yếu tố vô cùng quan trọng. Thông thường, trẻ sinh non chỉ được làm bạn với các máy móc xung quanh mà ít được tiếp xúc với mẹ chúng. Chúng thường không có ai bên cạnh, vì phải nằm trong lồng kính.

Ứng dụng mang tên ‘Voices of Life’ do Samsung phát triển sẽ cải thiện đời sống tình cảm, sự yêu thương, sức mạnh tin thần cho các bé sinh non.

 

Đây là một hệ thống loa được kết nối với một ứng dụng. Ứng dụng này sẽ cho phép người mẹ ghi lại nhịp tim của mình bằng cách sử dụng cảm biến nhịp tim trên điện thoại thông minh Samsung. Ngoài ra, họ còn có thể ghi lại giọng nói, có nghĩa là có thể nói chuyện với bé, hát ru hay kể chuyện cho bé nghe. Hơn nữa, người dùng có thể mở ứng dụng từ bất cứ nơi nào. Người mẹ có thể ở nhà hát ru trong lúc bé vẫn đang được chăm sóc tại bệnh viện. Ứng dụng này sau đó sẽ tùy biến làm cho âm thanh phát ra giống với thứ tiếng bé có thể nghe được ở bên trong bụng mẹ. Người trưởng thành nghe âm thanh này sẽ có cảm giác không rõ ràng nhưng nó lại rất tốt cho bé. Chúng giúp bé có thể cảm nhận được cuộc sống diễn ra xung quanh và tình cảm mà những người thân dành cho mình.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin gì về ngày phát hành hay chi phí của ứng dụng.

Samsung “Voices of Life” giúp trẻ sinh non cảm nhận tình mẹ ảnh 2
 

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục