Robot giống người với trí tuệ nhân tạo của Hitachi

Chia sẻ
Hitachi giới EMIEW3, mẫu robot trợ lý sử dụng trí tuệ nhân tạo để nhận thức hành động và có thiết kế mô phỏng bề ngoài theo kiểu dáng hình người.

EMIEW3, thế hệ robot trợ lý mới nhất vừa được Hitachi chính thức giới thiệu tại một sự kiện riêng mới đây. Điểm khác biệt giữa EMIEW3 so với các phiên bản robot trước đây là nó được tạo hình cấu trúc cử động theo kiểu dáng khung xương con người. Qua đó EMIEW3 có thể di chuyển với tốc độ tối đa là gần 6km/h, đủ để đồng hành cùng người dùng trong nhiều công việc khác nhau. Không những vậy EMIEW3 còn có thể tự đứng dậy khi ngã, phân tích và lắng nghe được mệnh lệnh của người dùng trong cả những môi trường ồn ào.

Chưa dừng lại ở trên, EMIEW3 còn được Hitachi trang bị một ''bộ não'' sử dụng trí tuệ nhân tạo cho phép nó có thể nhận biết được môi trường xung quanh để tương tác bằng hành động. Ví dụ như nó biết đi chậm lại ở gần những ngã rẽ để tránh va vào người khác, phân loại được các vật thể cản đường để chuyển hướng rẽ khác.

''Bộ não'' này còn cho phép người dùng liên kết với EMIEW3 để có thể ra lệnh bằng giọng nói, giao tiếp trao đổi bằng ngôn ngữ được thiết lập sẵn. Đặc biệt, người dùng có thể điều kiển và nhận hình ảnh mà EMIEW3 thu được từ xa, thông qua các thiết bị trung gian khác.   

Video trình diễn khả năng của EMIEW3

EMIEW3 có thể sẽ được chính thức bán ra vào năm 2018, với các vai trò chính như dẫn đường trong các cửa hàng, tiếp tân trong khách sạn, cho tới hướng dẫn viên du lịch bằng nhiều thứ tiếng. Hitaichi cho biết họ sẽ phân phối mẫu robot lên rất nhiều các thị trường khác nhau trên toàn cầu. Giá bán chính thức sẽ được gửi thẳng đến các đối tác doanh nghiệp khi hãng nhận được yêu cầu đặt hàng.

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục