Rạp phim 9D xuống phố chợ đêm Hà Nội

Chia sẻ
 

Có kích thước chỉ bằng một quầy chụp ảnh Hàn Quốc, “rạp chiếu phim” 9D di động đã có những buổi chiếu thử ở phố chợ đêm Hà Nội gây sự tò mò cho giới trẻ.

Rạp phim 9D xuống phố chợ đêm Hà Nội ảnh 1
 Khách nước ngoài đang thử xem phim 9D ngay trước cổng chợ Đồng Xuân, Hà Nội

Xuất hiện tại chợ đêm Hà Nội ở trong một gian hàng nhỏ xem kẽ giữa quầy quần áo và giầy dép là một mô hình quả trứng với 3 ghế ngồi bên trong. Hình thù lạ lẫm của nó khiến nhiều bạn trẻ dạo chợ đêm tò mò. Với những người không kìm chế được lại gần để tìm hiểu kỹ hơn đã ngay lập tức được nhân viên trông coi mời lên ngồi thử.

Sản phẩm trên thực chất là một hệ thống chiếu phim công nghệ phim 9D đã được Công ty nghiên cứu đầu tư và phát triển công nghệ và kinh doanh Quốc tế (IRTC) mới đưa vào Việt Nam.

Rạp phim 9D xuống phố chợ đêm Hà Nội ảnh 2
 Rạp chiếu phim cho 3 người trông như một quả trứng với kích thước tương đương với một gian hàng chụp ảnh Hàn Quốc

Sản phẩm này không sử dụng màn hình và máy chiếu như các trò chơi 4D, 5D, 6D, 7D và 8D khác. Hệ thống sử dụng công nghệ kính thực tế ảo mới nhất trên thế giới hiện nay. Người xem đeo kính trên đó đã có sẵn màn hình. Hình ảnh xuất hiện phụ thuộc vào hướng quay đầu của người xem. Cùng với âm thanh sống động và các hiệu ứng như mưa, gió, rắn bò chân, rung lắc… tích hợp trong “quả trứng”, người xem như đang thực sự tham gia vào các trò chơi mạo hiểm cảm giác mạnh.

Theo anh Vũ Quang Hải, giám đốc IRTC, hệ thống chiếu phim 9D có giá trị ứng dụng rất lớn trong nghiên cứu khoa học, đào tạo và giải trí. IRCT muốn đi tiên phong trong việc mở ra một loại hình giải trí mới bên cạnh các rạp chiếu phim 6D, 7D, 8D đã có ở Việt Nam.

Rạp phim 9D xuống phố chợ đêm Hà Nội ảnh 3
 Buồng xem phim tích hợp các hiệu ứng âm thanh, gió, nước, chuyển động

Việc lắp đặt “quả trứng” khá đơn giản với kích thước nhỏ gọn và có bánh xe di chuyển được. Toàn bộ rạp chiếu phim mini này sẽ hoạt động ngay tức thì khi kết nối với nguồn điện sinh hoạt 220V. Bên cạnh đó, công nghệ chế tạo phim 9D đã được chuyên nghiệp hóa trên thế giới dẫn đến nguồn phim dồi dào. Trên thế giới hiện có khoảng hơn 100 phim 9D với các nội dung thể loại khác nhau của rất nhiều nhà cung cấp như các hãng sản xuất phim, các nhà lập trình chuyên và không chuyên, sinh viên các trường công nghệ thông tin...

Rạp phim 9D xuống phố chợ đêm Hà Nội ảnh 4
 Cặp kính chuyên dụng để xem phim 9D

Tại buổi chiếu thử nghiệm trên phố đi bộ chợ đêm, phim 9D đã gây được sự chú ý ban đầu cho giới trẻ và ngay cả những khách nước ngoài bởi công nghệ này còn khá mới. Với cặp kính đeo sát mắt và loại bỏ tất cả các yếu tố gây phân tâm xung quanh, thế giới đồ hoạ như thật trong phim 9D là một trải nghiệm thú vị khó có thể bỏ qua.

Rạp phim 9D xuống phố chợ đêm Hà Nội ảnh 5
 Kỹ thuật viên đang dùng máy tính để chọn phim cho người xem

Theo IRCT, sau khi chiếu thử nghiệm kết thúc, công ty sẽ có kế hoạch mở các trạm chiếu phim dịch vụ với giá vé dự kiến 50.000 đồng/lượt.

Clip khán giả trẻ quan tâm tới rạp phim 9D ở chợ đêm Hà Nội

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục