Qualcomm: 40% người dùng Việt đang sở hữu smartphone

Chia sẻ
Đây là con số do ông Thiều Phương Nam, Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam và Đông Dương, chia sẻ nhân buổi kỷ niệm tròn 30 năm thành lập tập đoàn công nghệ này.
Qualcomm: 40% người dùng Việt đang sở hữu smartphone ảnh 1

Ông Thiều Phương Nam - Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam và Đông Dương

Tại buổi kỷ niệm, Qualcomm đã thống kê lại những cột mốc đáng nhớ của tập đoàn, đưa ra những phát minh quan trọng như hệ thống mạng CDMA, tham gia nghiên cứu phát triển chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới cho đến các tính năng thông dụng hiện nay như Airplane Mode, Keypad Lock… Nhận định về thị trường Việt Nam, ông Thiều Phương Nam cho rằng trong tương lai gần với khả năng chuyển đổi sang mạng 4G, lượng người dùng chuyển sang smartphone vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh.
Đối với định hướng tương lai của mình, ông Nam cho biết Qualcomm sẽ tiếp tục hỗ trợ các đối tác từ nhà mạng đến các nhà sản xuất thiết bị để cùng đưa mạng Việt Nam tiến đến 4G, công ty có tầm nhìn dài về Internet of Things, hãng hiện đang mở rộng ra nhiều thị trường mới khác như máy chủ tiêu thụ năng lượng thấp, máy tính tí hon, thiết bị đeo, các bo mạch nhúng… Minh chứng cho định hướng này, ông Nam cho biết Qualcomm mới đây đã liên kết với hãng xe Mini để đưa con chip Snapdragon 805 và nền tảng di động Vultora của mình vào, kết hợp với chiếc kính đặc biệt, người dùng có thể được những trải nghiệm mới như kết nối, tương tác tương tự như trải nghiệm với thiết bị đeo Google Glass trước đây.

Theo tập đoàn này, tương lai của hành tinh là Internet of Everything (IoE), tương tự khái niệm Internet of Things (IoT). Theo đó, đến năm 2018 trên thế giới sẽ có ít nhất 5 tỉ thiết bị không phải là smartphone tham gia vào IoE.

Qualcomm: 40% người dùng Việt đang sở hữu smartphone ảnh 2
Qualcomm: 40% người dùng Việt đang sở hữu smartphone ảnh 3
Qualcomm: 40% người dùng Việt đang sở hữu smartphone ảnh 4
Qualcomm: 40% người dùng Việt đang sở hữu smartphone ảnh 5

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục