PillDrill - giải pháp nhắc uống thuốc thông minh dành cho người già

Chia sẻ
Người già phải uống nhiều loại thuốc và họ rất hay quên... chính vì vậy PillDrill được ra đời.

PillDrill - giải pháp nhắc uống thuốc thông minh dành cho người già ảnh 1

PillDrill là một giải pháp toàn diện, bao gồm 1 khay chia thuốc, 1 hộp điều khiển và 1 khối lập phương thông báo trạng thái. Nhiệm vụ của PillDrill là chia thuốc, nhắc người bệnh uống thuốc và thông báo cho người thân của họ biết được khi họ uống thuốc.

Nói một cách dễ hiểu, với PillDrill, bạn sẽ có thể đặt giờ nhắc uống thuốc cho bố mẹ hoặc ông bà của bạn... Khi họ lấy hộp đựng thuốc ra uống bạn sẽ nhận được thông báo. Ngoài ra, bố mẹ hoặc ông bà sau khi uống thuốc có thể phản hồi lại tình trạng sức khỏe để bạn biết được họ có bị phản ứng thuốc hay không. Thông báo này sẽ được thể hiện qua khối lập phương gồm 5 trạng thái khác nhau gồm: tuyệt vời, tốt, ổn, không ổn và tồi tệ.

Nhược điểm của PillDrill là người bệnh khi lấy thuốc ra uống phải đưa hộp thuốc lướt qua hộp điều khiển để thực hiện quá trình nhận diện. Điều này đòi hỏi tính tự giác uống thuốc của người bệnh, vì nếu không họ có thể chỉ nhận diện hộp thuốc, còn thuốc bên trong bỏ đi.

PillDrill - giải pháp nhắc uống thuốc thông minh dành cho người già ảnh 2

PillDrill được nhiều tổ chức đánh giá là sản phẩm sáng tạo vì sức khỏe người dùng. Những khách hàng đầu tiên sử dụng PillDrill đã có phản hồi rất tốt. Giá bán của bộ sản phẩm này là 199USD. Hy vọng những sản phẩm tương tự như PillDrill sẽ ngày càng xuất hiện nhiều thêm, góp phần đẩy mạnh phong trào Internet of Things (IoT) phát triển hơn nữa.

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục