Những kẻ nghiện đang tận dụng tính năng đo nhịp tim của Apple Watch và Fitbit

Chia sẻ
Không chỉ những người bị bệnh tim mạch hoặc vận động viên, tính năng đo nhịp tim của Apple Watch và Fitbit còn được tận dụng bởi...những kẻ nghiện.
Những kẻ nghiện đang tận dụng tính năng đo nhịp tim của Apple Watch và Fitbit ảnh 1
Cảm biến đo nhịp tim của Apple Watch và Fitbit là một công cụ hữu hiệu cho những người tập thể thao, hoặc cho những ai theo dõi bệnh về đường tim mạch của mình. Nhưng thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện rất nhiều những bài đăng về các đối tượng sử dụng chất kích thích lợi dụng tính năng này.

Khi sử dụng chất kích thích (cocaine, ketamine, speed...), nhịp tim của người dùng sẽ tăng lên đột ngột, và rất dễ dẫn tới sốc thuốc, đột quỵ. Theo những kẻ nghiện, thì sử dụng Apple Watch hoặc Fitbit để theo dõi nhịp tim, không để nó quá 150 hoặc 160 là an toàn.

Những kẻ nghiện đang tận dụng tính năng đo nhịp tim của Apple Watch và Fitbit ảnh 2
Nhưng theo các bác sĩ về tim mạch, thì phương pháp này đem lại 'cảm giác an toàn sai lầm'. Theo họ, đồng hồ thông minh không đo nhịp tim và mạch máu theo thời gian thực, không theo kịp được mức tăng nhanh chóng khi dùng chất kích thích. Việc sử dụng đồng hồ thông minh có thể làm người dùng chủ quan, và càng dùng thêm nhiều chất kích thích mà thôi.

Theo 9to5mac

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục