Nhìn mặt đoán chó

Chia sẻ
 

Nếu chưa biết chọn loại chó nào làm thú cưng trong năm mới, hãy thử phần mềm vừa ra mắt của Microsoft, chọn vật nuôi qua hình chủ.

Nhìn mặt đoán chó ảnh 1
Có thể chạy suốt ngày, một trong những CEO bận rộn nhất thế giới như Nardella hẳn là cần một phụ tá có thể lực bền bỉ như vậy.

Microsoft từng có trò chơi rất vui nhộn trông mặt đoán tuổi (qua trang how-old.net), gây nên cả một trào lưu chia sẻ ảnh trên toàn thế giới. Giờ đây hãng phần mềm nổi tiếng nhất thế giới còn có trò đùa “nhắng” hơn thế nữa. Chỉ cần up một bức hình lên trang what-dog.net, phần mềm sẽ trả kết quả một loại chó phù hợp với người trong hình.

Nhìn mặt đoán chó ảnh 2
Bill Gate giàu nhất thế giới cần gì ở một con chó bị đánh giá là dễ mất tập trung và có cái mũi kỳ dị?

Nhìn mặt đoán chó ảnh 3
Tổng thống Mỹ Obama có thể cần một con chó săn cừu Đức để chia sẻ sự căng thẳng thường trực.

Thử với tấm hình của CEO hiện thời của Microsoft – Satya Nardella , kết quả là một con siberian husky. Tuyệt, vì làm người đứng đầu của Microsoft cũng cần những đặc tính của loài chó này là sự dẻo dai tuyệt vời, khả năng làm việc nặng nhọc với cường độ cao và có thể chịu đựng những trận bão tuyết khủng khiếp cùng cái lạnh dưới 0 độ. Chuyển qua dùng ảnh của Bill Gates, trả về là một con chó săn chân lùn (basset hound). Với ảnh Obama, kết quả là một con chó chăn cừu Đức, với lời bình thú vị: cần giữ cho bận rộn, căng thẳng, rất thông minh.

Nhìn mặt đoán chó ảnh 4

Nhìn mặt đoán chó ảnh 5
Cùng một người nhưng với 2 tâm trạng khác nhau cho kết quả là 2 chú chó khác nhau.

Thử cùng với một người, là nữ diễn viên Chi Pu, trong cùng một bối cảnh, trang phục nhưng 2 nét mặt khác nhau, ta nhận được 2 kết quả khác nhau. Ở bức đầu tiên, cho kết quả là một con collie, giống chó chăn cừu thông minh của Scotland. Với bức hình còn lại, kết quả là một con poddle, giống chó “búp bê” được ưa chuộng ngày nay.

Phần mềm này, có thể tải về App Store, cũng có thể giúp người dùng tìm hiểu xem một con chó thuộc giống gì. Cũng như với phần mềm đoán tuổi, Microsoft đã tạo nên công cụ này trong quá trình phát triển trí thông minh nhân tạo. Càng nhiều người sử dụng, càng nhiều dữ liệu để phân tích. Và như vậy, ta càng có cớ để chơi khi đồng thời đóng góp một phần nhỏ, dù là tí xíu, vào quá trình xây dựng thế giới thông minh hơn.  

T.T.

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục