Người dùng Android và Windows Phone không mặn mà với iPhone 6

Chia sẻ

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, người dùng BlackBerry có hứng thú với iPhone 6 nhiều hơn so với chủ nhân của những chiếc smartphone Android hay Windows Phone.

Người dùng Android và Windows Phone không mặn mà với iPhone 6 ảnh 1

 

Công ty nghiên cứu trực tuyến Survata đã tiến hành khảo sát 889 người dùng về sự xuất hiện của chiếc iPhone 6 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 9/9. Kết quả cho thấy có 6% người dùng BlackBerry “rất có khả năng” sẽ chuyển sang chọn iPhone 6 của Apple. Đối với người dùng Android tỷ lệ thấp hơn đôi chút là 5%. Bất ngờ là chỉ có 3% người dùng Windows Phone nói rằng họ sẽ chuyển sang dùng iPhone 6.
Theo các chuyên gia của Survata việc chỉ có số ít người dùng Android hay Windows Phone thích thú với iPhone 6 nguyên nhân là do những tính năng hay sự thay đổi dự kiến sẽ xuất hiện ở iPhone thế mới như màn hình 4,7 inch (417 ppi), kết nối NFC … đã có trên smartphone từ lâu.
Người dùng Android và Windows Phone không mặn mà với iPhone 6 ảnh 2

 

Trong khi đó, không quá ngạc nhiên khi có tới 36% chủ sở hữu iPhone 5 đang mong đợi sự xuất hiện của phiên bản mới để chuyển sang. Đây cũng là thời gian đáo hạn 2 năm hợp đồng của những người mua iPhone 5. Điều đó đồng nghĩa với việc số người này khả năng cao sẽ chuyển sang mua iPhone 6 với bản hợp đồng mới. Đối với những người dùng đang sở hữu những phiên bản iPhone mới hơn chút như iPhone 5S và iPhone 5C, tỷ lệ % muốn chuyển sang iPhone 6 lần lượt là 18% và 15%.  
Người dùng Android và Windows Phone không mặn mà với iPhone 6 ảnh 3

 

Theo Survata, những số liệu thống kê được thu thập khi iPhone 6 vẫn chưa được giới thiệu (những người trả lời cuộc khảo sát đang căn cứ vào dự đoán và tin đồn). Nhiều khả năng những tỷ lệ trên sẽ thay đổi khi iPhone 6 chính thức xuất hiện vào ngày 9/9 tới. 

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục