Microsoft Việt Nam tặng công nghệ cho giới khởi nghiệp Đà Nẵng

Chia sẻ
Ngày 8/4, Microsoft Việt Nam chính thức ký kết với Hội điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng chương trình hỗ trợ gia tăng năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.
Microsoft Việt Nam tặng công nghệ cho giới khởi nghiệp Đà Nẵng ảnh 1
Ông Hồ Kỳ Minh, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng và ông Vũ Minh Trí Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam.
Lễ kí kết nằm trong khuôn khổ sự kiện đánh giá các dự án khởi nghiệp thuộc chương trình hỗ trợ gia tăng năng lực cho các doanh nghiệp khởi nghiệp. 
"Thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay là sự khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa Microsoft và mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng. Sứ mệnh của Microsoft tại Việt Nam là cùng các đối tác nỗ lực trao quyền cho các tổ chức và doanh nghiệp có được năng suất cao hơn, sáng tạo hơn", ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ. "Thỏa thuận này đồng thời thể hiện cam kết mạnh mẽ từ Microsoft trong việc hỗ trợ các tổ chức, cá nhân khu vực miền Trung trong việc bổ sung kỹ năng, mở rộng cơ hội phát triển và khởi nghiệp, đặc biệt hỗ trợ giải quyết bài toán sử dụng công nghệ để tối ưu hóa tiềm năng của đội ngũ nhân lực Việt Nam”.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Võ Duy Khương, Chủ tịch Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp thành phố Đà Nẵng cho biết: “Hội đồng điều phối mạng lưới Khởi Nghiệp thành phố Đà Nẵng đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu mà Microsoft đã đạt được trong tiến trình khuyến khích các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam và đặc biệt là tại Đà Nẵng. Hợp tác này sẽ là một bước tiến tốt hơn nữa để giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp tại miền Trung có thể kết nối tốt hơn, có kiến thức vững vàng hơn, nhằm gia tăng được năng lực cạnh tranh của các tổ chức này thông qua công nghệ thông tin, giúp họ phát triển và ổn định vững bền, tạo động lực tốt hơn cho nền kinh tế”.
Trong khuôn khổ chương trình CLAS Expara Startup Accelerator tại thị trường Việt Nam, Microsoft Việt Nam cho biết sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp khởi nghiệp cơ hội sử dụng miễn phí công nghệ Microsoft, các gói Bizspark và Bizspark Plus, với tổng trị giá lên tới 147.000 USD Mỹ trong vòng 3 năm. Microsoft cũng làm việc các doanh nghiệp khởi nghiệp để phát triển kế hoạch tiếp cận thị trường cho các giải pháp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
Chương trình được điều phối chặt chẽ bởi CLAS Expara và DNES (Da Nang Entrepreneurship Support Co, LTd – Vườn ươm doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng). Phía CLAS sẽ cung cấp các công cụ, tư vấn hỗ trợ và công tác vận hành thường nhật và trực tiếp đào tạo cho các doanh nghiệp được tuyển chọn vào CLAS Expara Accelerator. DNES sẽ phối hợp cung cấp hạ tầng và thiết bị, phối hợp đào tạo và hỗ trợ truyền thông cho chương trình. Các bên có trách nhiệm tư vấn, đào tạo, hỗ trợ công nghệ, đầu tư tài chính và tìm kiếm thị trường để các công ty khởi nghiệp này có thể phát triển các sản phẩm hoàn thiện dựa trên nền tảng của Microsoft đến khách hàng.
“CLAS Expara Accelerator có ý nghĩa quan trọng đối với cộng đồng khởi nghiệp của thành phố Đà Nẵng, góp phần xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố trong thời gian tới", ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh.
Ngoài vai trò là nhà tư vấn tin cậy về những giải pháp công nghệ tốt nhất, Microsoft dự kiến sẽ có nhiều phương thức linh hoạt giúp hỗ trợ giới trẻ giải quyết mọi thách thức và đi đến thành công. "Mong rằng thông qua bề dày và năng lực hàng đầu về CNTT của Microsoft kèm những hỗ trợ tại đây sẽ trao quyền cho các doanh nghiệp Việt Nam, giúp biến đổi tương lai và tiếp tục phát triển nền kinh tế đất nước thông qua những chương trình hợp tác công nghệ”, Ông David Smith, Phó Chủ tịch toàn cầu Microsoft khối Doanh nghiệp vừa và nhỏ chia sẻ tại lễ ký kết.
Ngoài những khóa học trực tiếp kèm các cơ hội thực tập để trang bị các kỹ năng từ cơ bản về công nghệ số cho đến các kỹ năng về kinh doanh dựa trên CNTT, chương trình còn có những cổng thông tin điện tử giúp tiếp cận tài nguyên số và những chương trình đào tạo trực tuyến. Dự kiến, những tài nguyên số này sẽ phục vụ các doanh nghiệp khởi nghiệp và hàng triệu thanh thiếu niên Việt Nam trong hành trình tiếp cận CNTT và chuyển đổi tương lai theo hướng tích cực nhất.

Gia Phong

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục