Kaspersky Threat Lookup: dự đoán và ứng phó sự cố an ninh

Chia sẻ
Ngày 17/1, Kaspersky ra mắt Threat Lookup - dịch vụ an ninh tình báo giúp nâng cao khả năng ứng phó với sự cố và dự đoán an ninh mạng cho doanh nghiệp.

Kaspersky
Theo khảo sát 4.000 đại diện doanh nghiệp trên toàn thế giới do Kaspersky Lab và B2B International thực hiện vào năm 2016, nhiều doanh nghiệp chi hơn 100% phí phục hồi nếu họ không thể tìm ra lỗ hổng bảo mật trong thời gian ngắn. Chi phí phục hồi trung bình cho một lỗ hổng được phát hiện sau 1 tuần là hơn 1 triệu USD, trong khi đó, nếu được phát hiện ngay thì chi phí này là 400.000USD.
Kaspersky Threat Lookup là giải pháp dành cho đội ngũ bảo mật CNTT tại doanh nghiệp, giúp tăng cường khả năng ứng phó và dự đoán sự cố mạng. Ngay khi những công cụ chỉ thị như IP, URL hoặc tập tin cho thấy dấu hiệu đáng nghi thì chuyên viên bảo mật CNTT tại doanh nghiệp có thể nhập chúng lên giao diện web của dịch vụ. Sau đó, người dùng sẽ được cung cấp thông tin về mối đe dọa tiềm tàng và đưa ra các số liệu trên toàn cầu giúp nhận biết tấn công đang diễn ra. 

Thông tin tình báo bảo mật của Kaspersky Lab được thu thập từ nhiều nguồn như mạng lưới bảo mật đám mây Kaspersky Lab, bẫy spam, những sáng kiến kiểm soát botnet và web crawler. Quan trọng hơn là dữ liệu này liên tục được đội ngũ tìm kiếm tại Kaspersky Lab kiểm tra và tự động liên kết lại với nhau. Việc này giúp nhanh chóng tìm ra nguyên nhân, phân biệt giữa hoạt động nguy hiểm tiềm tàng và hoạt động thông thường, không gây hại, cho phép hệ thống ưu tiên và hoạt động hiệu quả trong bối cảnh hàng trăm hàng ngàn cảnh báo được gửi về mỗi ngày. 
Một trong những tổ chức sử dụng dịch vụ Kaspersky Threat Lookup sớm nhất là INTERPOL, Kaspersky Lab vẫn đang cấp quyền truy cập sớm các thông tin tình báo để tổ chức này kiểm soát mối đe dọa an ninh, dựa trên thỏa thuận chung về chuyên môn giúp hỗ trợ điều tra tội phạm mạng.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục