iOS 8.3 gây sốc với icon gia đình đồng tính

Chia sẻ
Người dùng iPad và iPhone sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 8.3 có thể sử dụng một loạt icon mới, lạ lẫm và có phần gây sốc. 
iOS 8.3 gây sốc với icon gia đình đồng tính  ảnh 1

Có thể thấy rõ tính đa dạng trong thiết kế icon của Apple: một biểu tượng khuôn mặt với nhiều màu da, và các mẫu gia đình truyền thống hoặc gia đình bố mẹ toàn là nam hoặc nữ.

Ở iOS mới vừa phát hành 3 ngày trước, trên bảng emoji mới ngoài hình ảnh về các gia đình truyền thống, còn có dạng gia đình với bố mẹ cùng là đàn ông hoặc cùng là phụ nữ. Các icon này cũng đồng thời được đưa lên máy Mac với hệ điều hành 10.10.3. 

Apple không đưa ra bình luận chi tiết nào về sự thay đổi nêu trên, nhưng trong một thông báo đưa ra đầu năm nay, công ty tuyên bố “ủng hộ và quan tâm sâu sắc đến sự đa dạng”.

Đây là động thái mạnh mẽ hơn nữa của hãng sau khi Tim Cook thừa nhận đồng tính vào tháng 10 năm ngoái. Điều này sẽ giúp Apple lấy thêm thiện cảm từ cộng động LGBT và những người ủng hộ, nhưng cũng có thể gây phản ứng trái chiều và ảnh hưởng đến người dùng sản phẩm Apple ở nhiều nước chưa chấp nhận sự đa dạng giới tính một cách công khai. 

T.T.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục