Google ra mắt mạng di động Fi

Chia sẻ
Mạng di động của Google đã chính thức ra mắt với tên gọi Project Fi, được trông đợi là sẽ mang lại tốc độ nhanh hơn, tiện lợi hơn và rẻ hơn.

Google ra mắt mạng di động Fi ảnh 1

 

Theo hãng tìm kiếm, dự án này là cơ hội để giới thiệu tới người dùng “những ý tưởng mới” và “mở rộng giới hạn của những gì hiện có”.

Project Fi sẽ sử dụng đường truyền của các nhà mạng hàng đầu nước Mỹ là Sprint và T-Mobile. Nhờ đó, người dùng có thể chuyển qua lại giữa hai mạng di động kể trên, tuỳ thuộc vào việc tín hiệu nào mạnh hơn. Tuy nhiên, Fi còn chuyển đổi giữa sóng di động với sóng Wi-Fi. Nghĩa người dùng có thể sử dụng Wi-Fi ở một quán café cho cuộc gọi rồi sau đó bước ra phố mà không bị ngắt quãng liên lạc nhờ kết nối vào mạng di động theo cách thông thường.

Cũng nhờ vậy, thuê bao có thể sử dụng điện thoại, tablet hay máy tính cho các cuộc gọi của mình.

Một điểm quan trọng khác là khách hàng chỉ trả tiền cho lưu lượng dữ liệu sử dụng hằng tháng. Theo đó, phí thuê bao là 20USD mỗi tháng để được sử dụng các dịch vụ thông thường: gọi điện, nhắn tin, Wi-Fi hay các cuộc gọi quốc tế. Cước phí tính cho mỗi GB dữ liệu phát sinh là 10USD, dù ở Mỹ hay nước ngoài. Người dùng sẽ đăng ký mua trước lưu lượng sử dụng trong tháng, 3GB hay 4GB, và nếu không sử dụng hết sẽ được hoàn tiền.

So sánh với AT&T hay Verizon hiện thời, phí thuê bao để gọi điện, nhắn tin và truy cập mạng là 100USD mỗi tháng.

Bình luận về sự ra mắt này, CEO của T-Mobile là John Legere viết trong một post trên mạng: “Project Fi sẽ mang lại cho người dùng cách nhìn khác về mạng di động, và tôi thích điều đó. Mọi nỗ lực nhằm thay đổi tình trạng hiện tại của ngành kinh doanh dịch vụ di động đều có ích, cả cho người dùng Mỹ lẫn T-Mobile”.

Google ra mắt mạng di động Fi ảnh 2

Trước mắt chỉ người dùng Nexus 6 có thể đăng ký sử dụng Project Fi.

Fi mới bắt đầu hoạt động từ hôm nay 23/4. Trước khi lập mạng di động, Google đã tham gia cung cấp mạng Internet cho nhiều thành phố ở Mỹ. Kết quả là các đối thủ như Comcast hay AT&T đã phải mở rộng đường truyền cho khách hàng.

Dù vậy, theo đại diện của Google, trong thời gian trước mắt, chỉ người dùng Nexus 6 là có thể kích hoạt được Fi. 

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục