Google Maps đã biết dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt

Chia sẻ
"Rẽ trái", "rẽ phải", "đi về hướng tây bắc"... đó là những gì từ nay chúng ta sẽ được nghe khi sử dụng tính năng dẫn đường của Google Maps trên di động.
 

Google Maps đã biết dẫn đường bằng giọng nói tiếng Việt ảnh 1

Tháng 3/2016, tính năng dẫn đường trên Google Maps tại Việt Nam đã được kích hoạt. Và mới đây, tính năng dẫn đường này vừa hỗ trợ thêm giọng nói tiếng Việt.

Theo phản ánh từ nhiều người dùng, Google Maps giờ đây cực kỳ lợi hại. Tính năng dẫn đường sử dụng giọng nữ rất dễ nghe. Câu từ và cách phát âm cũng rất chính xác; "rẽ trái", "rẽ phải", "đi về hướng tây bắc"... là những gì từ nay chúng ta sẽ được nghe khi sử dụng tính năng dẫn đường của ứng dụng này.

Chỉ dẫn hoạt động tốt ngay cả khi ra khỏi trung tâm thành phố. Các tên đường viết tắt trên bản đồ như QL3, QL5 vẫn được đọc đầy đủ là "quốc lộ 3" và "quốc lộ 5". Rất nhiều ngã ba ngã tư, bến xe, điểm dừng đỗ, cây xăng, cửa hàng... được nhận biết chính xác. Người dùng sẽ được báo rẽ nhiều lần, trước vài trăm mét và ngay khi đến ngã rẽ. Bên cạnh đó là phần hiển thị trên màn hình cũng hoàn toàn bằng tiếng Việt, rất dễ sử dụng với mọi đối tượng người dùng.

Như vậy, người tham gia giao thông tại Việt Nam từ nay đã có thể sử dụng Google Maps một cách toàn diện, với những tính năng cơ bản đã được hoàn thiện tương tự các nơi khác trên thế giới.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục