Giá iPhone 7 hiện nay bằng 3 tháng lương của người Việt

Chia sẻ
Với thu nhập bình quân 9,6USD mỗi ngày, người Việt Nam phải lao động và không chi tiêu trong khoảng 3 tháng mới đủ tiền để mua một chiếc điện thoại iPhone 7 128GB.

Giá iPhone 7 hiện nay bằng 3 tháng lương của người Việt ảnh 1

Đó là thông tin từ một bài phân tích mới đăng trên trang web thương mại điện tử iPrice. Theo đó, ở các nước như Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Philippines, nơi iPhone 7 vẫn chưa được bán chính hãng, những fan Apple đã phải mua hàng xách tay từ nước ngoài với tâm lý muốn là một trong những người đầu tiên sở hữu iPhone 7.

Nguồn gốc của những chiếc iPhone 7 đang bán tại các quốc gia này chủ yếu là từ Singapore và Hồng Kông. Các nhà bán lẻ trái phép đã tìm đủ mọi cách để mang những chiếc iPhone 7 về nước và bán với giá cao hơn, có thể tăng lên 14% tại Việt Nam và 49% ở Thái Lan (tham khảo infographics bên dưới để xem giá bán cụ thể của iPhone 7 phiên bản 128GB tại từng quốc gia).

Giá iPhone 7 hiện nay bằng 3 tháng lương của người Việt ảnh 2

Hiện nay, chi phí để mua một chiếc iPhone 7 phiên bản 128GB tại Việt Nam khoảng 1.023USD, đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng gồm 6 quốc gia được khảo sát tại khu vực Đông Nam Á. Mặc dù vậy, khi so sánh với mức thu nhập bình quân của người dân tại mỗi quốc gia người Việt Nam cần lao động lâu nhất để kiếm đủ tiền mua chiếc điện thoại này.

Giá iPhone 7 hiện nay bằng 3 tháng lương của người Việt ảnh 3

Cụ thể, nếu người Việt Nam dành 100% thu nhập thì phải cần tới 104 ngày mới đủ tiền để mua iPhone 7 128GB. Trong khi đó người Malaysia chỉ cần 24 ngày và người Singapore chỉ cần 7 ngày.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
tuanqld
đừng có nói nhảm nữa, 03 tháng lương ư, tôi làm công chức nhà nước đã 18 năm, lương 1 tháng sau khi trừ các khoản phải nộp còn lại 3.300.000. vậy hỏi ông nhà báo mấy tháng tôi mới mua được 1 cái iphone 7 hả? làm ơn đứng có nói nhảm nữa.

Cùng chuyên mục