Facebook cho phép đăng nhập ẩn danh

Chia sẻ
Tính năng Anonymous Login sẽ giúp nhiều người thích thú vì không bị làm phiền bởi các lời mời chơi game, và nhiều người khác sẽ thoải mái khi không bị phát hiện khi chơi game. 

Facebook cho phép đăng nhập ẩn danh ảnh 1

 

Hẳn là ít người dùng không từng cáu kỉnh vì các lời mời chơi game Candy Crush hay Pirate Kings. Và một số khác cũng cảm thấy bực bội khi bất cứ khi nào đăng nhập vào game thì lập tức tất cả các bạn bè đều nhận được thông báo. Tính năng Anonymous Login sẽ giải quyết rắc rối này. Hơn thế nữa, không ai còn lo lắng về việc thông tin cá nhân bị chia sẻ tràn lan. 

Vào đúng một năm trước, ngày 30/4/2014, Facebook tuyên bố sẽ đưa thêm tính năng cho phép người dùng hạn chế chia sẻ thông tin. Việc công bố sớm là để các nhà phát triển ứng dụng có thời gian cập nhật.

“Anonymous Login vẫn cho phép truy cập các ứng dụng mà không cần nhớ tên đăng nhập và mật khẩu, nhưng không chia sẻ thông tin cá nhân từ Facebook. Người dùng có thể quyết định chia sẻ dữ liệu về bản thân sau đó”, thông báo của Facebook vào thời điểm năm ngoái cho biết.

Lời hứa đã được thực hiện. Khi đăng nhập một ứng dụng bên thứ ba bằng Facebook (Log in Using Facebook), người dùng sẽ được hướng dẫn đến một trang truy cập trong đó cho phép lựa chọn thông tin mà họ muốn chia sẻ. Ví dụ, nếu muốn hoặc không muốn chia sẻ vị trí của mình, người dùng chỉ cần đơn giản tích vào ô chọn. Và đương nhiên, các ứng dụng bên thứ ba cũng sẽ mất quyền tự động thông báo tới danh sách bạn bè về hoạt động của người dùng.

Tại sao lại cần phải tới một năm chuẩn bị cho các nhà phát triển? Vì đơn giản, cách đăng nhập mới này khiến hình thức phổ cập quen thuộc của các ứng dụng bên thứ ba (như Candy Crush hay Pirate Kings) mất hiệu quả, và sẽ không còn có thể đạt lượng người dùng khổng lồ trong thời gian ngắn. Hoặc vẫn có thể, nhưng phải trả nhiều lần tiền quảng cáo hơn.

Chỉ có một điểm dở ở tính năng này, là một khi bạn đã chơi Pirate Kings từ trước, thông tin của bạn đã bị lưu giữ. Trừ phi bên phát triển phần mềm cho phép xoá bỏ, còn không thì Facebook cũng chịu.

Anonymous Login, hiện giới hạn ở một số lập trình viên, sẽ được ra mắt trong một hai tháng tới. Cùng với nó là tính năng Facebook Login mới, với nhiều thay đổi theo hướng tương tự, thậm chí còn yêu cầu người dùng xác nhận mỗi khi cập nhật trạng thái lên tường. 

T.T.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục