Elon Musk tham vọng thay đổi ngành công nghiệp năng lượng

Chia sẻ
 
Elon Musk, CEO của Tesla hãng sản xuất ôtô điện số 1 thế giới, xây dựng khu công nghiêp sản xuất năng lượng sạch với tham vọng thay đổi thế giới.

Sau khi ra mắt thành công Tesla Model 3, mẫu xe điện công nghệ mới thế hệ thứ 3 với hơn 250.000 đơn đặt hàng và tạo ra một trào lưu xếp hàng mua xe mà chưa có bất kỳ một hãng sản xuất danh tiếng nào làm được, Tesla được các chuyên gia đánh giá là hãng công nghệ đi đầu trong việc thay đổi định hướng ngành công nghệp sản xuất ôtô trên thế giới.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả những gì mà Elon Musk - CEO của hãng muốn nhắm đến. Musk là người sáng lập cổng thanh toán trực tuyến Paypal, hãng xe Tesla và hãng vận chuyển không gian SpaceX. Và theo thông tin mới đây, Tesla đang chuẩn bị xây dựng một khu công nghiệp năng lượng sạch và tái chế mới, với khả năng tự vận hành có tên gọi Gigafactory với diện tích lên tới hơn 5 triệu mét vuông. 

Tesla sẽ phủ kín tầng mái Gigafactory bằng các tấm bin năng lượng mặt trời, để lấy điện năng vận hành

Giai đoạn đầu, Gigafactory sẽ tập trung vào quá trình sản xuất pin vận hành cho các mẫu xe điện mà Tesla cung cấp bên ngoài thị trường. Trong các giai đoạn tiếp theo, Gigafactory, cùng với dự án khác đang tiến hành của Musk là SolarCity, công ty hàng đầu tại Mỹ về cung cấp pin mặt trời cho các hộ dân, sẽ có thể thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp cung cấp năng lượng trong tương lai. Các mục tiêu của những dự án này là giảm thải ô nhiễm môi trường, ưu tiên sử dụng năng lượng sạch và tái chế, tiết kiệm chi phí sản xuất khai thác và vận hành. 

Dưới đây là video về toàn bộ quang cảnh Gigafactory, khu công nghiệp năng lượng sạch của Tesla đang được xây dựng với chi phí gần 5 tỷ USD tại Sparks, một quận thuộc tiểu bang Nevada, Mỹ. 

Bùi An

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục