Dùng gậy tự sướng đọc chỉ số công tơ điện

Chia sẻ
Thay vì bắc thang trèo lên cao, nhân viên Tổng công ty điện lực Hà Nội (EVN Hà Nội) sử dụng một thiết bị tương tự gậy tự sướng gắn camera để ghi số trên công tơ điện.
>> Ảnh 'tự sướng' khiến trụ sở IS bị đánh sập 
>> Thanh toán hoá đơn bằng cách… selfie
Dùng gậy tự sướng đọc chỉ số công tơ điện ảnh 1

 

Cách thức đơn giản này giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Thiết bị gọn nhẹ hơn so với chiếc thang xếp, thời gian đọc chỉ số nhanh và dễ hơn, đồng thời người dân cũng có thể cùng nhân viên điện lực cùng kiểm tra chỉ số điện tiêu thụ.

Thiết bị gồm 3 phần: một sào có thể điều chỉnh độ dài (giống một chiếc gậy tự sướng), một camera và một máy tính bảng. Camera dùng để chụp lại hình ảnh chỉ số công tơ chính xác. Kích thước camera nhỏ nên có thể đưa lên gần hộp bao công tơ. Có thể lưu lại hình ảnh chỉ số để đối chiếu về sau với những trường hợp có lượng tiêu thụ điện tăng/giảm bất thường. EVN Hà Nội bắt đầu cho sử dụng thiết bị này từ cuối năm 2014.
Thiết bị đọc chỉ số công tơ điện này có thể nói được phát triển từ sáng tạo của anh Hoàng Ngọc Hân, nhân viên điện lực Quảng Ninh. Thay vì dùng camera, anh Hân chỉ sử dụng kính lúp và đèn chiếu sáng nhưng vẫn đọc rõ ràng chỉ số từ khoảng cách 3-4m. Đây là một sáng chế đơn giản nhưng có thể giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho EVN nếu được áp dụng rộng rãi trên toàn quốc. 
Ảnh: Otofun

T.T.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Hyn
biết là nó không giống nhau đâu nhưng mà nghe tên cứ bị buồn cười:)) chẳng biết sáng kiến có phải đc lấy từ cái gậy tự sướng chụp ảnh hay không:)). mong là dùng cái này rồi công việc của nhân viên sẽ suôn sẻ hơn, dân cũng đc nhờ :D
Quý
không chỉ tiết kiệm thời gian, sức lực, bớt nguy hiểm mà còn đảm bảo tính minh bạch trong việc theo dõi số điện, hay thế còn gì
Hai Anh
Gậy tự sướng hay ghê :3
Giờ có nhiều công dụng phết :))))
Cái này đầu tư cho tương lai dài hạn cũng được mà :v
đỡ tốn sức người bao nhiêu
Trang
Tôi nghĩ đây là 1 cách làm rất thông minh của EVN - Về phía người dân, mọi người đã dễ dàng hơn trong việc theo dõi việc ghi giá điện cùng với các nhân viên EVN => Vấn đề minh bạch hơn trong việc ghi chốt giá điện đã được giải quyết. - Về phía EVN, cách làm này giúp công việc ghi chép số điện bớt nguy hiểm hơn, thuận tiện hơn khi không phải leo trèo cao => Từ đó năng suất làm việc cao hơn.
Tùng Phạm
Mình thấy đây là một công cụ hợp lý khi mà một nhân viên phải đi rất nhiều nhà để đo số điện. Leo trèo đã nguy hiển, điện cũng nguy hiển, rồi thời tiết nắng nóng 40 độ như đợt vừa qua, EVN đầu tư như vậy không biết chất lượng thế nào, nhưng về phương pháp thì mình đồng ý.
ThaiTrD
Chỉ lưu ý là không được đổ lỗi cho cách đọc và ghi số điện theo kiểu này

Cùng chuyên mục