Đoán tuổi với trang web của Microsoft

Chia sẻ
Microsoft vừa công bố một trang web có tính năng đoán tuổi thông qua hình ảnh được tải lên. 

Đoán tuổi với trang web của Microsoft ảnh 1

CEO 47 tuổi của Microsoft được dự đoán 64 tuổi với hình ảnh độ phân giải thấp.

Trang web có tên How old do I look (Trông tôi bao nhiêu tuổi) được ra mắt hôm qua, nhân sự kiện Build 2015 của hãng phần mềm. Người dùng chỉ việc tải ảnh lên và trong khoảng vài chục giây, trang web sẽ đưa ra dự đoán tuổi của người có trong ảnh.

Khi thử với hình Satya Nadella, CEO của chính Microsoft, 47 tuổi, tại một sự kiện gần đây, trang này đưa ra con số khá chính xác: 46. Nhưng cũng vẫn ảnh ông này, với hình độ phân giải thấp hơn, và biểu cảm khuôn mặt khác, số tuổi đã được tăng lên tới… 64.

Đây không đơn thuần là trò đùa của những lập trình viên vui tính, mà là một ví dụ về khả năng của Azure, hệ thống máy tính có khả năng tự học hỏi và chạy trên đám mây của Microsoft.

Azure sử dụng lượng lớn dữ liệu để làm cơ sở suy luận, sau đó đưa ra kết quả dựa trên các mô hình dự đoán. Kiểu phân tích này đòi hỏi việc xử lý dữ liệu cực kỳ chuyên sâu, và do vậy chưa được ứng dụng trong các hoạt động thương mại. Microsoft tin rằng website How old do I look sẽ là gợi ý cho các công ty ứng dụng những cỗ máy biết học nhằm mở rộng kinh doanh trong tương lai.

Microsoft cũng cho biết khả năng dự đoán của trang này sẽ được nâng cao theo thời gian, và cùng với việc ngày càng có nhiều dữ liệu để phân tích. Một dự đoán có thể gợi mở nhiều thứ cho các nhà nghiên cứu lịch sử mỹ thuật là Mona Lisa mới chỉ 23 tuổi.  
Độc giả có thể thử nghiệm tính năng này tại địa chỉ http://how-old.net

T.T.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục