Đã có súng phá định vị máy bay điều khiển từ xa

Chia sẻ
Công ty DroneShield vừa chế tạo thành công súng DroneGun với khả năng vô hiệu hóa chức năng định vị của các loại drone, flycam...

Đã có súng phá định vị máy bay điều khiển từ xa ảnh 1

Đã có nhiều giải pháp được đưa ra để đáp ứng nhu cầu cấp bách về quản lý các thiết bị bay điều khiển từ xa, nhưng DroneGun có lẽ là giải pháp tốt nhất hiện nay. Đó là một khẩu súng cỡ lớn với hình thù như vũ khí laser trong bộ phim Star Trek.

Với cấu tạo gồm ba nhánh ăng-ten phá sóng, DroneGun có thể gây can nhiễu, vô hiệu hóa các tín hiệu định vị như GPS hay GLONASS của các loại drone, flycam... Đáng chú ý là nó có tầm bắn gần 2km.

Sau khi bị vô hiệu khả năng định vị, máy bay điều khiển từ xa sẽ mất liên lạc với thiết bị điều khiển gốc. Lúc này 1 trong 2 trường hợp sẽ xảy ra, một là thiết bị bay sẽ hết pin và rớt xuống, hai là nó tự động quay trở về vị trí xuất phát. Dù các thiết bị bay này phản ứng theo cách nào thì vấn đề của các nhà quản lý cũng đã được giải quyết, thậm chí còn có thể tìm ra người điều khiển trong trường hợp nó tự động quay trở về điểm xuất phát.

>> SkyWall100 - súng bazooka chuyên trị drone

Video giới thiệu cách thức hoạt động của DroneGun.

Việt Đức / Engadget

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục