Cảm biến vân tay dưới màn hình ra mắt tại MWC 2017

Chia sẻ
Công ty điện tử Trung Quốc Goodix vừa giới thiệu công nghệ cảm biến vân tay tích hợp bên dưới màn hình tại MWC 2017.

Cảm biến vân tay dưới màn hình ra mắt tại MWC 2017 ảnh 1
Khu trải nghiệm của Goodix.
Một công ty công nghệ cao của Trung Quốc mang tên Goodix đã công bố giải pháp mới cho phép nhận diện vân tay ngay trên màn hình điện thoại. Công nghệ này giúp các chuyên gia thiết kế smartphone loại bỏ nút Home chứa cảm biến vân tay đồng thời không nhất thiết phải xây dựng đảo công cụ ở mép dưới màn hình - tăng tỷ lệ hiển thị của nó trên tổng diện tích mặt trước điện thoại.
Cảm biến vân tay dưới màn hình ra mắt tại MWC 2017 ảnh 2
Cảm biến mà Goodix sử dụng chưa được tiết lộ tên gọi cụ thể và được tích hợp tại một vùng xác định dưới màn hình AMOLED. Thiết bị được tích hợp trong thử nghiệm của Goodix có vẻ là một chiếc Galaxy S7 Edge. Cảm biến này có kích thước nhỏ gọn và tiêu thụ rất ít điện năng. Giám đốc công nghệ của Goodix – Bo Pi cho biết: “Nếu Apple tung ra cảm biến vân tay dưới màn hình riêng của họ trên iPhone 8 thì sẽ có rất nhiều nhà sản xuất thiết bị Android muốn mua lại cảm biến của chúng tôi”.

Goodix cũng cho biết, họ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển các công nghệ xác thực vân tay, chúng được sử dụng trên những thiết bị của Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi, ZTE, LG, Nokia, và Asus. Vì vậy, trong tương lai gần, những thiết bị tích hợp công nghệ này sẽ có mặt trên thị trường.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục