Apple tuyển giám đốc kinh doanh tại Việt Nam

Chia sẻ
Kế hoạch kinh doanh tại Việt Nam của Apple đã tiến thêm một bước với động thái đăng tin tuyển quản lý ở các vị trí phân phối và bán lẻ.

Apple tuyển giám đốc kinh doanh tại Việt Nam ảnh 1

Cụ thể, vào ngày 1/3 vừa qua Apple đã đăng tin tuyển dụng hai vị trí Quản lý phân phối iPhone (iPhone Distribution Manager) và Quản lý bán lẻ iOS (iOS Retail Channel Manager) tại Việt Nam.

Thông tin tuyển dụng mô tả công việc có nói rõ hai vị trí quản lý sẽ chịu trách nhiệm về doanh số bán hàng các sản phẩm phần cứng và phần mềm của Apple tại thị trường Việt Nam, bao gồm cả việc lập kế hoạch kinh doanh và làm việc trực tiếp với các đối tác trong nước.

Apple tuyển giám đốc kinh doanh tại Việt Nam ảnh 2

Thông tin này như một bằng chức xác thực việc Apple chính thức đặt chân vào thị trường Việt Nam, với hơn 90 triệu dân, trong đó có khoảng 22 triệu người sử dụng smartphone - tức là cứ 4 người Việt lại có 1 người sử dụng điện thoại thông minh. Hơn nữa, thống kê cũng chỉ ra rằng số lượng người dùng iOS tại Việt Nam có tần suất sử dụng máy cao hơn người dùng Android. Trong gần 200 triệu lượt tải ứng dụng năm 2014, có tới 60% ứng dụng tải từ iOS còn lại từ Android và các hệ điều hành di động khác. Những điều đó cho thấy Việt Nam là một thị trường còn non trẻ nhưng đầy tiềm năng và hứa hẹn, là một mảnh đất màu mỡ mà có lẽ Apple không muốn bỏ qua.

Vào tháng 11/2015, Công ty TNHH Apple Việt Nam đã được thành lập với địa chỉ ở phòng 608A tầng 6 tòa nhà Mê Linh Point, số 02 đường Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.
Apple tuyển giám đốc kinh doanh tại Việt Nam ảnh 3

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục