8 đặc điểm Galaxy S8 qua mặt iPhone 7

Chia sẻ
Galaxy S8 với nhiều điểm nhấn về ngoại hình và thông số kỹ thuật, đang tỏ ra ưu thế hơn nhiều so với iPhone 7.

Galaxy S8 vs iPhone 7

Màn hình

Samsung Galaxy S8 có màn hình lớn hơn iPhone 7 (hay 8+ so với 7 Plus) dù kích thước tương đương. Tỷ lệ màn hình khi so với diện tích mặt trước chiếm hơn 84% là lý do của việc lớn hơn này. Nhờ vậy Galaxy S8/S8+ sẽ cho không giản trải nghiệm tốt hơn, thao thác thoải mái hơn mà vẫn rất vừa tay. Không những thế, chất lượng hiển thị của Galaxy S8 cũng tốt hơn với độ phân giải 2K cùng tấm nền AMOLED đã được tinh chỉnh.

8 đặc điểm Galaxy S8 qua mặt iPhone 7 ảnh 2
Rõ ràng, với một màn hình chiểm chỉ 67,7% diện tích bề mặt, iPhone 7 sẽ khó lòng cạnh tranh với S8 về khả năng hiển thị.

Jack cắm tai nghe

Khi nói lời chia tay với jack âm thanh 3.5 mm trên iPhone 7 vào năm ngoái, Apple đã có thể tạo ra một chiếc điện thoại mỏng hơn. Tuy nhiên, người dùng chưa sẵn sàng cho việc loại bỏ nó khi mà hầu hết tai nghe trên thị trường đều sử dụng chuẩn kết nối này, đó cũng là lý do Apple đã cẩn thận tặng kèm trong hộp cáp chuyển đổi từ Lightning sang 3,5mm, điều mà hãng táo khuyến rất ít khi làm.

8 đặc điểm Galaxy S8 qua mặt iPhone 7 ảnh 3
Galaxy S8 vẫn trung thành với jack cắm tai nghe 3.5mm, không chỉ vậy S8 còn có khả năng kết nối được với AirPod của Apple.

Nhiều tùy chọn bảo mật để mở khóa

Samsung cung cấp cho Galaxy S8 nhiều tùy chọn bảo mật như vân tay, khuôn mặt, mống mắt, mã Pin hoặc mẫu hình để mở khóa điện thoại, không ít trong số đó là tính năng mặc định của Android. Tuy nhiên, chỉ với 2 tùy chọn mã Pin và TouchID trên iPhone 7 sẽ thất thế trước Iris Scanner và cảm biến vân tay trên Galaxy S8.

Galaxy S8 vs iPhone 7

Hỗ trợ thẻ nhớ

Không chỉ Galaxy S8 mà trong tất cả các bài so sánh điện thoại khác với iPhone đều nói về vấn đề này. iPhone từ ngày ra mắt đến nay vẫn trung thành với việc không hỗ trợ thẻ nhớ, đó là một điều gì đó rất iPhone. Galaxy S8 nói riêng và các dòng Galaxy nói chung đã ngày càng hiểu được người dùng hơn khi trang bị bộ nhớ trong lớn và còn hỗ trợ thẻ nhớ dung lượng cao, giúp cho người dùng có thêm không gian lưu trữ những nội dung mà mình ưa thích.

8 đặc điểm Galaxy S8 qua mặt iPhone 7 ảnh 5

Thiết kế

Khi mà cấu hình hay hiệu năng đã không còn quá quan trọng thì thiết kế chính là điều mà người dùng quan tâm nhất khi chọn mua một chiếc điện thoại flagship. Galaxy S8 đã có những thay đổi cần thiết để người dùng hài lòng, thết kế mới rất ấn tượng với màn hình cong tràn và viền siêu mỏng, trong khi iPhone 7 không có nhiều thay đổi về thiết kế qua 3 năm liên tiếp.

8 đặc điểm Galaxy S8 qua mặt iPhone 7 ảnh 6

Sạc không dây và Pin

Đây không phải lần đầu tiên Samsung trang bị công nghệ sạc không dây lên sản phẩm cao cấp của hãng. Nhưng S8 không chỉ hỗ trợ sạc không dây mà còn là sạc không dây tốc độ cao. iPhone 7 thì mỗi thế hệ đi qua vẫn không thay đổi nhiều ngoài lượng pin nâng lên chút ít.

8 đặc điểm Galaxy S8 qua mặt iPhone 7 ảnh 7
Dung lượng pin trên Galaxy S8 cũng cao hơn và tốt hơn iPhone 7.

Khả năng tùy biến

Trên Galaxy S8, Samsung đã thiết kế lại giao diện TouchWiz cho phép người dùng tùy biến nhiều hơn như thay đổi các thanh điều hướng, chủ đề, tùy chọn trợ lý ảo Bixby và Google Assistant mà không bị ràng buộc,... Còn iOS trên iPhone vẫn rất hạn chế khả năng tùy biến và người dùng hầu như chỉ có thể sử dụng những thứ có sẵn của Apple.

8 đặc điểm Galaxy S8 qua mặt iPhone 7 ảnh 8

Công nghệ VR và DeX

Công nghệ thực tế ảo đang ngày càng phát triển, trong khi GearVR đã ra mắt tới thế hệ thứ 3 với loạt thiết bị hỗ trợ tối đa hệ sinh thải VR, thì Apple vẫn chưa có một sản phẩm VR nào. Nếu cuộc chiến VR nổ ra thì rõ ràng Samsung sẽ chiếm được ưu thế.

8 đặc điểm Galaxy S8 qua mặt iPhone 7 ảnh 9

Ngoài ra Samsung còn phát triển thêm tính năng giống Continuum của Window 10 biến Galaxy S8/S8+ thành một máy tính làm việc thông qua phụ kiện DeX.

8 đặc điểm Galaxy S8 qua mặt iPhone 7 ảnh 10

Với toàn bộ những đặc điểm kể trên và cả vẻ đẹp của Galaxy S8, Apple sẽ phải cố gắng hơn rất nhiều đối với chiếc iPhone tiếp theo của họ nếu không muốn bị tụt lại phía sau.

Phước Sang/Androidauthority

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục