6 tỷ smartphone sẽ được sử dụng vào năm 2020

Chia sẻ

Đến cuối thập kỷ này, tổng số thuê bao di động sẽ đạt con số 9 tỷ và 2/3 trong số đó đến từ những chiếc smatphone.

6 tỷ smartphone sẽ được sử dụng vào năm 2020 ảnh 1

 

“Dự báo điện thoại thông minh 2007 – 2020” nghiên cứu của Hiệp hội GSM cho biết hiện có 2 tỷ thiết bị đang được sự dụng và với nhu cầu ngày càng cao đến từ người tiêu dùng ở các nước đang phát triển thị trường smartphone đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng lớn trong 6 năm tới.

“Mức sống đang được cải thiện giúp cho smartphone tiếp cận nhiều hơn tới người tiêu dùng. Và khi mà smartphone có được sự tăng trưởng tốt nó cũng góp phần kích cầu cho nền kinh tế phát triển. Smartphone đàng ngày càng trở thành trung tâm của cuộc sống. Không chỉ đơn thuần là thiết bị nghe gọi giải trí, smartphone còn góp mặt trong các hoạt động như tài chính, dịch vụ y tế, tự động hóa hay vận chuyển”, Hyunmi Yang, Giám đốc chiến lược tại GSMA cho biết

Châu Á Thái Bình Dương đã chiếm một nửa trong số các thuê bao di động từ smartphone trên toàn cầu (dưới 40% vẫn chưa tiếp cận điện thoại thông minh). Hiện tại, riêng tại thị trường Trung Quốc số kết nối đã đạt con số 629 triệu. Dù vậy đến cuối thập kỷ này, bốn trong năm kết nối smartphone đến từ các nước mới nổi trong khi các khu vực như Bắc Mỹ và châu Âu đạt ngưỡng 70 – 80% đang có dấu hiệu giảm.

Khu vực tăng trưởng nhanh nhất dự kiến sẽ là châu Phi. Đây là khu vực số thuê bao di động mới chỉ đạt 15%. Tuy nhiên, sự đa dạng của smartphone từ phong cách đến giá cả cùng với đó là việc nhiều nhà mạng đang triển khai mạnh mẽ sẽ tác động rất lớn vào tỷ lệ thuê bao di động tại khu vực này.  

“Theo nghiên cứu công bố ngày 11/9 cho thấy, smartphone sẽ là nhân tố chính thúc đẩy tăng trưởng ngành công nghiệp di động trong sáu năm tới với 1 tỷ thuê bao di động thông minh dự kiến sẽ đạt được trong 18 tháng tới đây”, Yang cho biết thêm.

Gun - Theo ctvnews

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục