Yamaha tiết lộ về mẫu môtô ba bánh PKL có thể ra mắt vào năm 2018

Chia sẻ
 
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO Hiroyuki Yanagi của Yamaha đã tiết lộ nhiều thông tin về kế hoạch và dự định cho những sản phẩm mới của Yamaha cho đến dấu mốc 2018, trong đó có đề cập tới dòng sản phẩm môtô ba bánh phân khối lớn (PKL).

 

 
Yamaha tiết lộ về mẫu môtô ba bánh PKL có thể ra mắt vào năm 2018 - ảnh 1
Ông Hiroyuki Yanagi - CEO của Yamaha
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO của Yamaha, ông Hiroyuki Yanagi đã chia sẻ về một "phạm trù phương tiện" hoàn toàn mới trong thời gian tới của hãng, và thời điểm sớm nhất sẽ là năm 2018.
Tuyên bố này của người đứng đầu hãng xe Nhật Bản được coi là lời xác nhận cho sự ra mắt của mẫu môtô ba bánh MWT-9 được giới thiệu gần nhất tại Tokyo Motor Show 2015. Dù Yamaha còn giới thiệu mẫu xe hơi thể thao Sports Ride do hãng nghiên cứu và phát triển, nhưng để gia nhập thị trường ôtô thì vẫn còn là câu chuyện dài hơi. Do đó, mọi sự chú ý đã đổ dồn về chiếc MWT-9.

Yamaha tiết lộ về mẫu môtô ba bánh PKL có thể ra mắt vào năm 2018 - ảnh 2
Ông Yanagi và sản phẩm scooter ba bánh Tricity của Yamaha
Hơn nữa, Yamaha cũng đã có mẫu scooter ba bánh Tricity trên thị trường với thiết kế nền nã và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, nên việc tiếp tục ra mắt MWT-9 như một bước tiến giúp thương hiệu này có nhiều sản phẩm nhất ở phân khúc này. 
Yamaha tiết lộ về mẫu môtô ba bánh PKL có thể ra mắt vào năm 2018 - ảnh 3
Yamaha MWT-9 với hệ thống treo trước độc đáo
MWT-9 được phát triển dựa trên nền tảng của MT-09 với phần động cơ, hệ thống treo sau và khung sườn hoàn toàn của MT-09. Điểm nhấn đặc biệt nhất của MWT-9 nằm ở hệ thống treo trước với kết cấu hai bánh lái (trike), được trang bị hệ thống giảm xóc hoạt động độc lập, cho cảm giác ôm cua giống với những mẫu môtô hơn so với những mẫu xe ba bánh khác như Can-Am hay Polaris,... vốn có thiết kế lái giống như xe hơi.
Yamaha tiết lộ về mẫu môtô ba bánh PKL có thể ra mắt vào năm 2018 - ảnh 4
Thiết kế thể thao dựa trên động cơ mạnh mẽ từ MT-09 là điểm nhấn tạo sự khác biệt của MWT-9 so với những chiếc trike bike khác trên thị trường
Yamaha hiện đang đi đầu trong việc phát triển môtô ba bánh khi liên tiếp ra mắt các concept như 02 gen, 03 gen đều mang kết cấu trike bike, và có vẻ không chỉ dừng lại ở chiếc MWT-9.
Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Yanagi chia sẻ thêm về kế hoạch sản phẩm 5 năm của Yamaha bắt đầu từ năm 2013. Theo đó, Yamaha đã giới thiệu 250 sản phẩm mới trong 3 năm tính đến thời điểm hiện tại, và theo kế hoạch, hãng xe Nhật Bản sẽ giới thiệu 270 sản phẩm nữa cho đến năm kì hạn 2018, trong đó dự kiến có những mẫu xe vô cùng độc đáo.

Yamaha tiết lộ về mẫu môtô ba bánh PKL có thể ra mắt vào năm 2018 - ảnh 5
Yamaha tỏ ra rất quan tâm đến phân khúc mô tô ba bánh khi giới thiệu một loạt concept bike để thăm dò thị trường 

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục