Yamaha để ngỏ khả năng ra mắt môtô 3 bánh trong năm 2018

Chia sẻ
 
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO Hiroyuki Yanagi của Yamaha tiết lộ kế hoạch ra mắt môtô 3 bánh trong thời gian tới.
 
Yamaha để ngỏ khả năng ra mắt môtô 3 bánh trong năm 2018 ảnh 1Ông Hiroyuki Yanagi - CEO của Yamaha
Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, CEO của Yamaha, ông Hiroyuki Yanagi đã chia sẻ về việc hãng xe Nhật Bản sẽ tập trung vào một "phạm trù phương tiện" hoàn toàn mới trong thời gian tới, và rằng sẽ giới thiệu sản phẩm ở phân khúc này vào năm 2018.
Tuyên bố này của người đứng đầu hãng xe Nhật Bản được coi là lời xác nhận cho sự ra mắt của mẫu mô tô ba bánh MWT-9 được giới thiệu tại Tokyo Motor Show 2015. Dù Yamaha còn giới thiệu mẫu xe hơi thể thao Sports Ride do hãng nghiên cứu và phát triển, nhưng để thương hiệu mô tô này gia nhập thị trường ô tô thì vẫn còn là câu chuyện dài hơi dù hãng xe Nhật Bản đã úp mở thời điểm 2019 cho bước đi mới này.

Yamaha để ngỏ khả năng ra mắt môtô 3 bánh trong năm 2018 ảnh 2Ông Yanagi và sản phẩm scooter ba bánh Tricity của Yamaha
Hơn nữa, Yamaha cũng đã có mẫu mô tô ba bánh Tricity trên thị trường với thiết kế nền nã và phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng, nên việc tiếp tục ra mắt MWT-9 sẽ là một bước đi sâu hơn vào thị trường này và Yamaha sẽ là thương hiệu có nhiều sản phẩm thị trường nhất ở phân khúc này. 
Yamaha để ngỏ khả năng ra mắt môtô 3 bánh trong năm 2018 ảnh 3Yamaha MWT-9 với hệ thống treo trước độc đáo
MWT-9 lần đầu được giới thiệu tại Tokyo Motor Show 2015, được phát triển dựa trên nền tảng của MT-09 với phần động cơ, hệ thống treo sau và khung sườn hoàn toàn của MT-09. Điểm nhấn đặc biệt nhất của MWT-9 nằm ở hệ thống treo trước với kết cấu hai bánh lái (trike), được trang bị hệ thống giảm xóc hoạt động độc lập, cho cảm giác ôm cua giống với những mẫu mô tô hơn so với những mẫu mô tô ba bánh khác như Can-Am hay Polaris,... vốn có thiết kế lái giống như xe hơi.
Yamaha để ngỏ khả năng ra mắt môtô 3 bánh trong năm 2018 ảnh 4Thiết kế thể thao dựa trên động cơ mạnh mẽ từ MT-09 là điểm nhấn tạo sự khác biệt của MWT-9 so với những chiếc trike bike khác trên thị trường
Yamaha hiện đang đi đầu trong việc phát triển mô tô ba bánh khi liên tiếp ra mắt các concept như 02 gen, 03 gen đều mang kết cấu trike bike, có vẻ như hãng xe Nhật Bản không chỉ dừng lại với MWT-9.
Trong cuộc phỏng vấn, ông Yanagi cũng chia sẻ về kế hoạch sản phẩm 5 năm của Yamaha bắt đầu từ năm 2013. Theo đó, Yamaha đã giới thiệu 250 sản phẩm mới trong 3 năm tính đến thời điểm hiện tại, và theo kế hoạch, hãng xe Nhật Bản sẽ giới thiệu 270 sản phẩm nữa cho đến năm kì hạn 2018. Ông Yanagi cũng tuyên bố, Yamaha sẽ giới thiệu những sản phẩm đặc biệt nhất trong giai đoạn này.

Yamaha để ngỏ khả năng ra mắt môtô 3 bánh trong năm 2018 ảnh 5Yamaha tỏ ra rất quan tâm đến phân khúc mô tô ba bánh khi giới thiệu một loạt concept bike để thăm dò thị trường 
Trước đó, những hình ảnh của mẫu Super Tenere dựa trên MT-07 cũng đã bị bắt gặp trên đường thử tại Ý và Yamaha cũng đã xác nhận về sự ra đời của hai cái tên mới trong dòng sản phẩm T-Max là SX và DX.

Yamaha để ngỏ khả năng ra mắt môtô 3 bánh trong năm 2018 ảnh 6Yamaha T-Max sẽ ra mắt nhiều phiên bản nhằm đánh tới nhiều đối tượng khách hàng hơn  
Hãng xe Nhật Bản đăng ký bản quyền cho hai tên gọi T-Max SX và T-Max DX mà không đưa ra thêm bất cứ thông tin bình luận hay chia sẻ nào về động thái này, chỉ có một điều chắc chắn là chúng ta sẽ sớm thấy sự xuất hiện của những chiếc T-Max mới trên đường phố.

Thị trường mô tô đang phát triển theo xu hướng của thị trường xe hơi khi các hãng xe đang phân nhỏ những sản phẩm của mình ra nhiều phiên bản, tạo ra nhiều mức giá và nhắm tới nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Chí Dũng

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục