Vespa 946 “một” chỗ ngồi về Việt Nam

Chia sẻ

Phiên bản cho năm 2014 của Vespa 946 đã về đến Việt Nam với sự thay đổi về yên xe và giá để hàng, cùng màu mới khá đặc biệt.

Vespa 946 “một” chỗ ngồi về Việt Nam ảnh 1

Vespa 946 đời 2014 về Việt Nam theo đường hàng không

Hai chiếc Vespa 946 đầu tiên đã có mặt tại Hà Nội theo đường hàng không và có màu xanh midnight blue và xám metallic
Vespa 946 “một” chỗ ngồi về Việt Nam ảnh 2

Vespa 946 được mệnh danh là thiết kế hội tụ tinh túy của xe Vespa suốt gần 70 năm hình thành, đó là tác phẩm của sự tỷ mẩn do các công nhân tại nhà máy Pontedera thực hiện bằng tay. Phiên bản 2013 đã ra mắt khách Việt vào tháng 7 năm ngoái với giá bán 340 triệu đồng.

Ở phiên bản 2014 mới về Việt Nam, sự khác biệt dễ nhận thấy là kiểu yên xe “một” chỗ ngồi thay cho yên rộng như trước. Thiết kế này làm tăng khoảng không của phần đuôi xe. Vì vậy, xe có thêm một giá inox cứng lớn để treo đồ.

Vespa 946 “một” chỗ ngồi về Việt Nam ảnh 3

Vespa 946 đời 2013 có yên kéo dài, vì vậy phần gá để hàng phía đuôi cũng nhỏ và mảnh hơn

Đèn pha trước với hệ thống LED tích hợp với hệ thống tản nhiệt, đèn hậu và đèn xi nhan LED, mặt đồng hồ LCD. Hệ thống an toàn gồm phanh đĩa đôi đường kính 220mm, chống bó phanh ABS, hệ thống chống trượt/kiểm soát lực kéo ASR. Bánh xe đường kính 12 inch, vành xe bằng hợp kim nhôm.

Động cơ của Vespa 946 mới vẫn là loại 3 van với hệ thống phun xăng điện tử, Vespa 946 đời 2014 tích hợp công nghệ ASR kiểm soát độ bám đường và phanh ABS.

Được biết, hai chiếc xe đầu tiên này được chuyển bằng đường hàng không từ Ý về Việt Nam, để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt chính thức tại thị trường Việt Nam vào cuối tuần này tại dinh thự của Ngài Đại Sứ Ý tại Hà Nội. Sau đó hai chiếc xe đặc biệt này sẽ có tour du hành đến các đại lý của Piaggio trên toàn quốc.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục