Vẻ đẹp "chết người" của siêu mô tô Confederate P51 Combat Fighter

Chia sẻ
 
Confederate Combat luôn xứng đáng là một trong những chiếc mô tô quái kiệt nhất hành tinh.
Vẻ đẹp
Confederate P51 Combat Fighter phiên bản Black
 Confederate Motors đã có 25 năm chặng đường phát triển, trải qua thăng trầm và gặt hái được những thành công nhất định. Những siêu phẩm 2 bánh của Confederate thường có vẻ đẹp của nghệ thuật chế tác kim khí, tính sáng tạo, độc đáo và tinh thần nổi loạn, phong cách tự do, tràn đầy sinh lực. Khách hàng sở hữu xe Confederate thường là người giàu có, các ngôi sao màn bạc hàng đầu thế giới. 

Combat là một dòng xe chủ lực của Confederate. Hãng mô tô Mỹ đã tạo dấu ấn đặc biệt từ thế hệ đầu tiên, mẫu Combat Fighter P120. Cuối tháng 08/2015, Confederate chính thức giới thiệu thế hệ thứ 2 của dòng Combat - mẫu Combat Fighter P51. 

Combat Fighter thế hệ thứ hai vẫn được Confederate chế tạo thủ công, với thiết kế sáng tạo độc đáo, sử dụng vật liệu đắt tiền, chủ yếu là nhôm hàng không 6061 và sợi carbon. Ban đầu hãng dự kiến sản xuất giới hạn chỉ 31 chiếc. Tuy nhiên hơn một năm khi dự án hoàn thiện, Confederate đã tăng số lượng lên gấp đôi, với 30 chiếc bản “Black” có giá 119.500 USD và 31 chiếc bản “Blonde” có giá 113.900 USD.

Tại Việt Nam đã có ít nhất 2 chiếc Confederate được dân chơi nhập về, đều ở Sài Gòn, gồm một chiếc Combat P120 (thế hệ thứ 1) và một chiếc X132 Hellcat. 

Vẻ đẹp
 Phát triển trên những tinh hoa chế tác và công nghệ của Confederate, cùng với bản Combat Fighter thế hệ đầu tiên (P120), chiếc P51 tiếp tục được hoàn thiện về nhiều phương diện. Xe sử dụng cấu trúc mới CX4 của Confederate, nhẹ hơn và cứng vững hơn, cải thiện đặc tính đua nước rút “drag racing”. Khung sườn xe P51 Combat Fighter được chế tạo hoàn toàn bằng nhôm hàng không 6061-T1, phương pháp CNC.

Hệ thống treo trước dạng liên kết xà rầm phức hợp tích hợp phuộc lò xo xoắn nằm giữa cho phép điều chỉnh nhiều mức theo tải trọng và áp suất giảm chấn. Treo sau dạng đa liên kết. Mâm trước 5 chấu bằng sợi carbon kích cỡ 19x3.5-inch, trong khi mâm sau cũng bằng sợi carbon dạng đĩa đặc kích cỡ 17x8.5-inch. Bộ mâm kết hợp với lốp Pirelli 120/70ZR19 ở trước và 240/45ZR17 ở bánh sau.

Sức mạnh cho P51 Combat Fighter đến từ động cơ V-Twin dung tích 132-inch khối, công suất hơn 200 mã lực và mô-men xoắn 230Nm, bộ ly hợp tối ưu đua drag, hộp số 5 tốc độ và truyền động cuối bằng dây xích. Xe có trọng lượng 227kg (500lb), bình xăng 14,2 lít.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp chiếc P51 Combat Fighter qua loạt hình ảnh mới được Confederate giới thiệu "Combat 61 Collection":

Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
 P51 Combat Fighter được Confederate chế tạo thủ công
Vẻ đẹp
 Một vài chi tiết của P51 Combat Fighter
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
Vẻ đẹp
 
 
Công Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục