Uber giải thích lý do tăng giá theo cấp số nhân

Chia sẻ
Uber luôn có thông báo tăng giá với khách hàng trước mỗi chuyến đi, ông Đặng Việt Dũng - Giám đốc Uber Việt Nam cho biết.

Uber giải thích lý do tăng giá theo cấp số nhân ảnh 1
Vào lúc cao điểm, Uber sẽ áp dụng chính sách tăng giá Surge Pricing.

Theo ghi nhận trong nhiều ngày vừa qua, Uber Hà Nội đã áp dụng chính sách Surge Pricing tăng giá gấp 2,3 thậm chí có lúc lên tới 4 lần khiến nhiều khách hàng "than trời". 

Đáng chú ý có sự việc ca sĩ Tóc Tiên thể hiện bức xúc với chính sách tăng giá của Uber. Sự việc xảy ra vào buổi sáng ngày 28/1, Tóc Tiên đi Uber từ trung tâm thành phố Hà Nội ra sân bay Nội Bài (khoảng 30km) và bị tính cước lên tới 776.000VNĐ.

Uber giải thích lý do tăng giá theo cấp số nhân ảnh 2
Ca sĩ Tóc Tiên.

Ngay sau đó nữ ca sĩ đã chia sẻ trên Instagram của mình bức ảnh chụp màn hình điện thoại hiển thị thông báo giá cước kèm lời thở than: "Vâng. Chuyến mắc nhất trong lịch sử di chuyển! Sáng sớm, mưa tầm tã, bắt Uber quá khó mà còn tăng giá kiểu này thì nếu bạn ngáo ngơ như Tóc Tiên sẽ chỉ biết nhìn mưa dỗi hờn".

Bức ảnh của Tóc Tiên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và những ý kiến bàn tán. Nhiều người chưa hiểu đầu đuôi câu chuyện đã bình luận bày tỏ sự bức xúc về mức giá không tưởng của Uber.

Uber giải thích lý do tăng giá theo cấp số nhân ảnh 3
Ca sĩ Tóc Tiên "dỗi hờn" trên Instagram vì chuyến đi Uber đắt đỏ.

Về việc này, đại diện Uber Việt Nam giải thích: Chính sách điều chỉnh giá linh hoạt là một mô hình tự động điều chỉnh giá và chỉ được áp dụng khi nhu cầu gọi xe cao hơn lượng xe hiện có. Ứng dụng Uber có thông báo tăng giá với khách hàng trước mỗi chuyến đi. Nếu khách hàng thấy giá cao và không chấp nhận mức giá này thì khách hàng có thể chọn phương thức di chuyển khác hoặc chờ đến khi giá cước trở lại bình thường.

>> Mưa lạnh, Uber Hà Nội tăng giá gấp 4 lần 

Như vậy, cước phí Uber tăng 2, 3 hoặc 4 lần trong những ngày qua được áp dụng để khuyến khích tài xế đón khách và giảm nhu cầu gọi xe của khách hàng. Khách hàng sẽ được thông báo cụ thể mức phí mà họ phải trả trước mỗi chuyến đi. Lúc đó, dựa trên nhu cầu di chuyển có cấp bách hay không khách hàng có thể đưa ra quyết định đồng ý hoặc không đồng ý sử dụng dịch vụ với cước phí cao như vậy.

Vào chiều ngày 28/1, đại diện ca sĩ Tóc Tiên cũng cho biết nữ ca sĩ bị Uber tính phí nhiều do không chú ý thông báo phí vào giờ cao điểm của Uber.

Theo Ttvn

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục