Uber gia tăng cạnh tranh với taxi tại Việt Nam

Chia sẻ

Hình thức vận chuyển bằng xe “không mào” Uber mới đây đã gia tăng thêm mức độ hoạt động tại Việt Nam khi mở thêm gói thanh toán bằng tiền mặt thay vì phải có thẻ tín dụng như trước.

Uber gia tăng cạnh tranh với taxi tại Việt Nam ảnh 1
Bắt đầu từ tháng 9/2015, Uber Việt Nam đã cho phép người sử dụng ứng dụng Uber lựa chọn thanh toán tiền mặt bên cạnh hình thức trừ tiền trong tài khoản thẻ tín dụng như trước đây. Hình thức mới hiện sẽ dần phổ biến ở Hà Nội và TP.HCM.

Cách thanh toán mới được cho là sẽ thu hút thêm lượng lớn khách hàng muốn trải nghiệm hình thức gọi xe “không mào taxi”, bởi rào cản là thẻ thanh toán cá nhân (thẻ tín dụng) đã không còn là điều kiện duy nhất để sử dụng Uber. 

Bằng thao tác tải ứng dụng Uber về điện thoại smartphone hoặc máy tính bảng, người dùng sau khi cài đặt dễ dàng tìm thấy lựa chọn hình thức thanh toán mới (tiền mặt). Uber Việt Nam cho biết dù khách hàng lựa chọn thanh toán tiền mặt nhưng có thể bổ sung thông tin thẻ quốc tế sau này.

Uber gia tăng cạnh tranh với taxi tại Việt Nam ảnh 2

Lựa chọn thanh toán tiền mặt đã xuất hiện thêm trong ứng dụng gọi xe Uber

Để chào đón sự kiện, Uber Việt Nam cũng tặng khách hàng đăng ký mã khuyến mại trị giá 2 chuyến miễn phí (tối đa 50.000 VNĐ/chuyến) từ nay đến hết 30/9.

Uber hiện đang có hai loại hình vận chuyển xe tại Việt Nam là Uber Black và Uber X. Người gọi xe sẽ lựa chọn 2 loại hình vận chuyển này trong ứng dụng và chúng được giải thích như sau:
- Uber Black: đây là các xe nguyên bản của Uber, tức xe Sedan 4 chỗ, MPV (Toyota Innova), kể cả xe cao cấp như Mercedes hay BWM.
- UberX: các xe nhỏ, tiết kiệm xăng để có chi phí đi lại rẻ nhất (Kia Morning, Hyundai i10...)

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục