Trường Hải có thể lần đầu tham gia Việt Nam Motor Show

Chia sẻ

Triển lãm ôtô Việt Nam năm nay dự kiến sẽ mở rộng quy mô hơn bao giờ hết nhờ sự tham gia của Trường Hải, với 3 thương hiệu xe du lịch và gần 20 mẫu xe. 

Trường Hải có thể lần đầu tham gia Việt Nam Motor Show ảnh 1

 

Theo thông tin từ phía Thaco (Công ty Cổ phần ôtô Trường Hải), công ty đã đề nghị tham gia triển lãm ôtô năm nay. Ban tổ chức là Hiệp hội các nhà lắp ráp ôtô Việt Nam (VAMA) và công ty truyền thông cho sự kiện không phủ nhận. “Đây vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp để công bố quyết định này”, đại diện VAMA cho biết. 
Thaco hiện là nhà lắp ráp và phân phối ôtô có thị phần lớn nhất Việt Nam, với hơn 42 nghìn xe bán ra trong năm 2014. Mục tiêu của công ty là vượt mức 50 nghìn xe trong năm nay. Sự tham dự của Thaco, nếu có, sẽ khiến triển lãm ôtô lớn nhất trong năm tại Việt Nam sôi động hơn bao giờ hết bởi công ty đang nắm trong tay 3 thương hiệu xe du lịch là Kia, Mazda và Peugeot, với gần 20 mẫu xe. 
Tuy nhiên, điều này cũng sẽ đặt ra nhiều khó khăn cho công tác tổ chức. Sự kiện năm ngoái, lớn nhất từ trước tới nay với 18 thương hiệu và khoảng 120 mẫu xe trưng bày, đã được cho là quá tải cho công tác tổ chức bởi sự hạn hẹp về diện tích của Trung tâm triển lãm SECC tại quận 7, TP.HCM, với khoảng 10 nghìn mét vuông mặt bằng có mái che. Trong khi đó, các khu triển lãm khác tại TP.HCM hay Hà Nội không đáp ứng được yêu cầu về mặt cơ sở hạ tầng. 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục