Trình làng Toyota Hilux mạnh nhất, duy nhất và đắt nhất

Chia sẻ

Sử dụng động cơ của Lexus IS F, chiếc Toyota Hilux độc nhất vô nhị sản sinh công suất tới 488 mã lực và có giá 72.150 USD (hơn 1,6 tỷ đồng).

Trình làng Toyota Hilux mạnh nhất, duy nhất và đắt nhất ảnh 1

Nhằm kỷ niệm dấu mốc 1 triệu chiếc Hilux bán ra, Toyota Nam Phi đã quyết định biến chiếc bán tải Nhật thứ 1 triệu (thuộc thế hệ cũ) sử dụng động cơ 3.0L D-4D Legend 45 thành phiên bản 1-0-2 trên thế giới.

Theo đó, động cơ 5.0L V8 của Lexus IS F đã được đưa vào Hilux để chiếc bán tải này trở thành một “chiến binh” offroad thực thụ. Lúc này, xe sản sinh công suất tới 488 mã lực tại 6.000 v/ph. Ngoài ra, thiết kế ngoại thất của xe cũng được thay đổi để phù hợp hơn với một phiên bản đua Dakar. Đầu xe và đuôi xe được cách tân để mang dáng vẻ hầm hố hơn. Chiều cao được hạ thấp thêm 50mm. Tuy nhiên, Toyota Nam Phi vẫn giữ lại hệ dẫn động 4 bánh.

Dự án được định giá 72.150 USD (tương đương hơn 1,6 tỷ đồng). Mức giá không hề rẻ. Tuy nhiên, trong tương lai, Toyota kỳ vọng rất có thể sẽ có những khách hàng chịu chi ra khoản tiền lớn này để sở hữu một phiên bản thực sự mạnh mẽ và độc nhất cho riêng mình.
Trình làng Toyota Hilux mạnh nhất, duy nhất và đắt nhất ảnh 2
Trình làng Toyota Hilux mạnh nhất, duy nhất và đắt nhất ảnh 3
Trình làng Toyota Hilux mạnh nhất, duy nhất và đắt nhất ảnh 4
Trình làng Toyota Hilux mạnh nhất, duy nhất và đắt nhất ảnh 5
Trình làng Toyota Hilux mạnh nhất, duy nhất và đắt nhất ảnh 6

 

Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục