Thiết kế đèn ấn tượng của Mercedes S-Class mới

Chia sẻ

Mercedes-Benz S-Class mới sẽ là chiếc xe hơi đầu tiên trong công nghiệp ôtô không có một bóng đèn đơn. Các đèn pha, gồm các thiết bị bên trong và các thành phần đáp ứng chức năng chiếu sáng sẽ dựa hoàn toàn vào công nghệ LED.

Thiết kế đèn ấn tượng của Mercedes S-Class mới ảnh 1
LED, hay các điốt phát quang, đang trở thành xu hướng thời thượng rộng rãi trên xe hơi ngày nay, bởi vì nó đem đến cho các nhà sản xuất xe cơ hội khám phá ra những tiềm lực mới cũng như đạt được thành quả mà trước đây chưa bao giờ hình dung được. Một đặc tính quan trọng của đèn LED là phát nhiệt tổn hao rất thấp và điều này cho phép tăng đáng kể tuổi thọ của đèn. Các đèn LED cũng hỗ trợ đắc lực cho các nhà thiết kế xe hơi sáng tạo không ngừng các định dạng hay cấu trúc khác nhau, cả cho đèn pha và đèn hậu. Chiếc S-Class thế hệ mới là một minh chứng sáng tạo nhất cho điều này.
Thiết kế đèn ấn tượng của Mercedes S-Class mới ảnh 2
Thiết kế đèn toàn LED của Mercedes S-Class 2014 mới
Có khoảng 490 LED đảm bảo cho việc chiếu sáng ở chiếc S-Class mới, cả bên trong và bên ngoài. Đèn pha là một tổ hợp rất phức tạp và tinh vi, vì mỗi LED đảm đương một chức năng nhất định. Ví dụ như chiếu sáng định vị ban ngày, chức năng đèn sương mù, đèn vào cua, đèn xi-nhan, pha xa/gần. Ngoài ra, một điểm thú vị khác là LED đang ngày càng thắng thế so với các hệ thống đèn chiếu sáng truyền thống (ví dụ như ngay cả đèn xenon HID) bởi lẽ nó có khả năng đáp ứng nhanh hơn, sống động hơn và điều chỉnh nhanh hơn để thay đổi, thêm nữa là thân thiện với môi trường ở chỗ nó không phát ra khí gây hiệu ứng nhà kính.

Minh Đức - ảnh: Car and Driver

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục