Taxi đưa người nhậu say về nhà miễn phí ở Đà Nẵng

Chia sẻ
Sau khi sử dụng rượu bia, khách hàng sẽ được đưa về nhà bằng xe taxi miễn phí. Đây là mô hình thí điểm “Nhà hàng an toàn giao thông - Lái xe văn minh, trách nhiệm” tại Đà Nẵng. 
Taxi đưa người nhậu say về nhà miễn phí ở Đà Nẵng ảnh 1

Taxi Cát Tiên Sa, GrabTaxi và các nhà hàng kinh doanh rượu bia sẽ phối hợp đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Ngày 14/7, Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia ký kết chương trình phối hợp thực hiện thí điểm mô hình “Nhà hàng an toàn giao thông - Lái xe văn minh, trách nhiệm” giai đoạn 2015-2018 và phát động thực hiện giai đoạn 1 tại Đà Nẵng. 
Theo đó, các nhà hàng kinh doanh đồ uống trên địa bàn thành phố có trách nhiệm nhắc khách hàng không điều khiển phương tiện giao thông sau khi sử dụng rượu bia. Nếu uống “quá chén” sẽ được cung cấp dịch vụ trông giữ xe qua đêm và bảo đảm tài sản cá nhân, đồng thời nhà hàng hỗ trợ gọi dịch vụ taxi miễn phí thông qua ứng dụng GrabTaxi để đưa khách hàng về nhà an toàn.
Giai đoạn 1 được thực hiện từ tháng 7/2015 đến tháng 7/2016 với sự tham gia phối hợp của Uỷ ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT Đà Nẵng, Công ty TNHH GrabTaxi Việt Nam, hãng Taxi Tiên Sa và các nhà hàng kinh doanh đồ uống có cồn. Tiếp theo chương trình sẽ được triển khai tại Hà Nội và TP.HCM. Mục tiêu của chương trình là nâng cao nhận thức về tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn đối với lái xe, và giúp hình thành thói quen “đã uống rượu, bia - không lái xe”. 

Theo Đà Nẵng Plus

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục