Tân đại sứ Mỹ thăm nhà máy ôtô ở Hải Dương

Chia sẻ

Năm 2015, Ford Việt Nam sẽ kỷ niệm 20 năm thành lập và trong dịp này, nhà máy trị giá 125 triệu USD tại Hải Dương đã đón nhận sự quan tâm đến từ chính quyền Mỹ qua chuyến viếng thăm của tân đại sứ, ông Ted Osius.

Tân đại sứ Mỹ thăm nhà máy ôtô ở Hải Dương ảnh 1
Chuyến viếng thăm đã được diễn ra vào ngày 23/4 với nhiều hoạt động của tân đại sứ Mỹ, ông Ted Osius nhân dịp kỷ niệm đánh dấu 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ và cũng là kỉ niệm 20 năm thành lập của Ford Việt Nam.

Vào năm 1997, Ford đã cho xây dựng dây chuyền lắp ráp ôtô tại Việt Nam và tới nay hãng đã đầu tư gần 125 triệu đô la Mỹ cho nhà máy Hải Dương.

Phát biểu tại lễ đón tiếp, ông Jesus Metelo Arias, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ: “Đây là một cơ hội để Ford giới thiệu đến ngài đại sứ một trong những điểm sáng trong những nỗ lực không ngừng mà Ford cam kết phát triển cùng Việt Nam.”

Trong những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất, Ford Việt Nam đã góp phần tích cực vào các hoạt động xã hội. Trong đó, nổi bật là chương trình toàn cầu “Hướng dẫn lái xe an toàn, thân thiện với môi trường” của Ford đã được triển khai tại Việt Nam lần thứ 8 trong năm nay, chương trình giao thông “K0 Còi” và chiến dịch thường niên “Tuần lễ tình nguyện Ford”.

Tân đại sứ Mỹ thăm nhà máy ôtô ở Hải Dương ảnh 2

Vào cuối buổi tham quan, Đại sứ Osius đã ghé thăm trường tiểu học Lai Cách II, Hải Dương để trao tặng 200 mũ bảo hiểm cho các em học sinh. Đây là một trong các hoạt động xã hội tiếp nối của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.

 

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục