SUV Rolls-Royce Cullinan triển khai thử nghiệm đầu tiên

Chia sẻ
Rolls-Royce Motor Cars vừa công bố những hình ảnh cho thấy mốc son trọng điểm đầu tiên trong chương trình phát triển mẫu xe thể thao đa dụng Cullinan mới.
SUV Rolls-Royce Cullinan triển khai thử nghiệm đầu tiên ảnh 1

Dự án Cullinan đã được Rolls-Royce Motor Cars chính thức công bố hồi tháng 02.2015. Chiếc xe thử nghiệm này, dựa trên phần thân xe của chiếc Phantom Series II trục cơ sở ngắn, được tạo ra chỉ để bắt đầu phát triển một cấu trúc hệ thống treo dẫn động 4 bánh AWD có thể cho phép chiếc Cullinan dễ dàng đi trên nhiều loại địa hình khác nhau, cả on-road và off-road. Phần thân xe của Phantom chỉ có thể gợi đến kích thước của chiếc xe mới chứ không hề liên quan gì đến yếu tố thiết kế ở đó. 

SUV Rolls-Royce Cullinan triển khai thử nghiệm đầu tiên ảnh 2

Loạt thử nghiệm đầu tiên này với Cullinan tập trung vào các phản ứng trên đường thường (on-road), từ hệ thống treo cho tới khả năng ổn định của thân xe đã được nâng cao, đồng thời cũng sẽ thử nghiệm hệ thống treo mới qua các kiểu đặc tính bề mặt đường quốc tế ở đường thử chuyên dụng và cả trên đường công cộng. Các bề mặt thử nghiệm sẽ bao gồm: đường sỏi đá, đường bê tông có các gờ giảm tốc, phát triển cách âm và đo đạc các bề mặt, đường cộng hưởng, và tiếng ồn khi tăng tốc. 

SUV Rolls-Royce Cullinan triển khai thử nghiệm đầu tiên ảnh 3

 

Minh Hải

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục