Sony sẽ dấn thân sâu hơn vào công nghiệp ôtô?

Chia sẻ

Hãng điện tử khổng lồ Sony đang có những động thái gần đây cho thấy sẽ bước sâu hơn vào lĩnh vực ôtô, như Apple và Google. 

Sony sẽ dấn thân sâu hơn vào công nghiệp ôtô?  ảnh 1
Mới đây trả lời cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times, CEO của Sony là ông Kazuo Hirai cho biết hãng đã có kế hoạch mở rộng thị phần cảm biến camera, hiện vốn đang chiếm phần lớn ở điện thoại thông minh, sang lĩnh vực ôtô. 

Trước đây và ngay cả hiện nay, Sony đã sản xuất các thiết bị nghe nhìn được sử dụng trên xe hơi. Với tuyên bố mới của ông Hirai, trong thời gian tới Sony sẽ tiếp tục phát triển các hệ thống, linh kiện điện tử và cảm biến để dùng trên xe ô tô. Về cơ bản, Sony sẽ bước chân vào thị trường phụ tùng cho ô tô, tương tự như Bosch hay Denso hiện nay.

Nhưng các đối thủ của Sony cũng có thể nghi ngờ khả năng dấn chân sâu hơn sang lĩnh vực công nghiệp ôtô của hãng điện tử này. Gần đây, công ty đã có những động thái mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực khác nhau như bất động sản và giáo dục, nên một bước đột phá của mảng ôtô cũng không loại trừ. Bản thân ông Kazuo Hirai cũng trả lời rằng “Chúng tôi không có kế hoạch vào thời điểm này,” và úp mở khi nói "nhưng sẽ không có chuyện nói không bao giờ."

Vị CEO của Sony đã nhận xét rằng sự xuất hiện của xe điện như Tesla đang mở ra một cánh cửa mới cho ngành công nghiệp ôtô. Ngoài cảm biến camera cung cấp như mảng linh kiện cho ôtô, Sony đang sở hữu công nghệ pin lithium-ion phù hợp với sự phát triển của xe điện.  

Với nguồn nhân lực về công nghệ và khả năng tài chính lớn, không có gì đáng nghi ngờ khi Sony có thể bước chân sâu hơn trong công nghiệp ôtô. Và Sony cũng không phải là hãng công nghệ duy nhất nghĩ rằng thị trường xe hơi là "mảnh đất" béo bở. Theo các chuyên gia công nghệ, bằng cách đầu tư vào lĩnh vực xe hơi, các công ty công nghệ hàng đầu có thể khai thác được những tiềm năng chưa từng được mở ra trước đây, trong khi khách hàng cũng sẽ được hưởng lợi từ cuộc cạnh tranh này.

Minh Châu

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục