Siêu ôtô xương rồng của học sinh lớp 2 tại Hà Nội

Chia sẻ

Ý tưởng về siêu ôtô xương rồng của một em học sinh lớp 2 tại Hà Nội vừa đoạt giải khuyến khích tại cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ôtô mơ ước” lần thứ 9 (Toyota Dream Car Art Contest).

Siêu ôtô xương rồng của học sinh lớp 2 tại Hà Nội ảnh 1

Đây là ý tưởng của em Nguyễn Phạm Nhật Minh - học sinh lớp 2, trường tiểu học Công nghệ và Giáo dục Hà Nội. Bức tranh giành giải Khuyến khích ở nhóm tuổi dưới 8 ở cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc ôtô mơ ước” lần thứ 9 (Toyota Dream Car Art Contest).

Cuộc thi được Toyota tổ chức thường niên kể từ năm 2004 nhằm tạo cơ hội cho các em thể hiện tài năng hội họa và trí tưởng tượng về một chiếc xe ôtô mà các em mơ ước trong tương lai. Sau 9 năm triển khai, cuộc thi đã nhận được gần 3 triệu bức tranh dự thi của các em nhỏ trên toàn thế giới và trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh quốc tế lớn nhất hiện nay.

Quan trọng hơn, thông qua các tác phẩm hội họa của mình, các em đã thể hiện được những ý tưởng mới lạ nhưng đầy ý nghĩa về chiếc xe trong tương lai. Và đây cũng là những ý tưởng để Toyota thiết kế ra các ôtô trong tương lai. 
Siêu ôtô xương rồng của học sinh lớp 2 tại Hà Nội ảnh 2

Nguyễn Phạm Nhật Minh

Siêu ôtô xương rồng của học sinh lớp 2 tại Hà Nội ảnh 3

Giây phút trao giải khuyến khích cho Nguyễn Phạm Nhật Minh

Năm nay, cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota "Chiếc ôtô mơ ước" nhận được số lượng tranh kỷ lục với hơn 875.000 bức tranh tham dự vòng thi cấp quốc gia tại 81 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Sau đó, mỗi quốc gia lựa chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc nhất ở 3 nhóm tuổi (dưới 8 tuổi; 8-11 tuổi; và 12-15 tuổi) tham dự vòng chung kết cấp quốc tế tại Nhật Bản. Sau quá trình đánh giá và lựa chọn kỹ càng, ban giám khảo cuộc thi bao gồm các chuyên gia nổi tiếng Nhật Bản về mỹ thuật, giáo sư tại các trường đại học mỹ thuật, chuyên gia về kỹ thuật ôtô và các tạp chí ôtô, và đặc biệt có sự góp mặt của chủ tịch Tập đoàn Toyota Nhật Bản -  ông Akio Toyoda, đã lựa chọn được 30 bức tranh xuất sắc nhất để tôn vinh tại Lễ trao giải cuộc thi Vẽ tranh quốc tế Toyota  “Chiếc ôtô mơ ước” lần thứ 9 tổ chức tại thành phố Tokyo, Nhật Bản.

30 tác giả của 30 bức tranh xuất sắc nhất đại diện cho 22 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng bố mẹ hoặc người bảo hộ đã được TMC mời đến Nhật Bản để tham dự lễ trao giải của cuộc thi.

3 giải vàng cho 3 lứa tuổi của cuộc thi năm nay đã thuộc về các thí sinh đến từ Sri Lanka, Romania và Paraguay. Giải thưởng do Chủ tịch Akio Toyoda lựa chọn được trao cho thí sinh đến từ Canada. Bên cạnh đó, năm nay cuộc thi có thêm 1 giải mới - giải Ý tưởng Kỹ sư dành cho bức tranh gợi cảm hứng tốt nhất cho đội ngũ sản xuất ôtô của Toyota (do Phó Chủ tịch Điều hành Mitsuhisa Kato lựa chọn) đã được trao cho thí sinh đến từ Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất. Đặc biệt, hình ảnh chiếc ô tô của giải Ý tưởng kỹ sư đã được chuyển thể thành mô hình 3D bằng đất sét chế tạo bởi Ban sản xuất mô hình ôtô của Toyota. Mô hình này sẽ được trưng bày tại hệ thống các cơ sở của Toyota trên khắp nước Nhật trong năm 2015.
Siêu ôtô xương rồng của học sinh lớp 2 tại Hà Nội ảnh 4

Giải vàng nhóm tuổi dưới 8: Ô tô đa ngôn ngữ

Siêu ôtô xương rồng của học sinh lớp 2 tại Hà Nội ảnh 5

Giải vàng nhóm tuổi 8-11: Ô tô bay di động

Siêu ôtô xương rồng của học sinh lớp 2 tại Hà Nội ảnh 6

Giải vàng nhóm tuổi 12-15: Ô tô siêu nhỏ

Tại Việt Nam, hưởng ứng Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ôtô mơ ước”, Công ty ôtô Toyota Việt Nam phối hợp với Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục & Đào tạo) tổ chức cuộc thi này tại Việt Nam kể từ năm 2011. Trong vòng 4 năm, ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được số lượng hơn 1,7 triệu bức tranh dự thi từ các em học sinh trên toàn quốc và trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi trong lĩnh vực an toàn giao thông có quy mô lớn nhất trên cả nước.Chí Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục