Sau Việt Nam, Renault nhận thêm hợp đồng xe điện lớn ở Canada

Chia sẻ
 
Thương hiệu xe Pháp sẽ kết hợp với một công ty chuyên về giải pháp năng lượng sạch ở Canada để cung cấp một mẫu xe điện đô thị cực kỳ tiện lợi và thân thiện ra thị trường.
Sau Việt Nam, Renault nhận thêm hợp đồng xe điện lớn ở Canada - ảnh 1
Mẫu xe Renault Twizy 

Mới đây, công ty Azra chuyên về giải pháp năng lượng sạch ở Canada đã tiến hành ra mắt mẫu xe Renault Twizy với sự góp mặt của Guillaume Berthier, Giám đốc kinh doanh mảng xe điện của Renault.

Twizy là một mẫu xe điện rất nhỏ gọn, phù hợp di chuyển trong thành phố, với tốc độ được giới hạn ở mức 40 km/h. Đặc biệt người dân cũng có thể thuê Twizy với giá 99 USD mỗi tháng.

Để thực hiện dự án này, Azra dự tính đầu tư khoảng 40 triệu USD. Ngoài việc phân phối mẫu Renault Twizy, công ty này sẽ lắp đặt 2000 trạm sạc mới trong vò

Sau Việt Nam, Renault nhận thêm hợp đồng xe điện lớn ở Canada - ảnh 2

Mẫu xe này sẽ giải quyết được vấn đề đi lại cá nhân nhưng vẫn đảm bảo môi trường ở Canada bằng hình thức mua hoặc cho thuê

ng 18 tháng tới. Các trạm sạc sẽ được làm hoàn toàn bằng chất liệu nhôm, có 4 điểm sạc công suất từ 7 tới 50 kW điện dành cho 4 người dùng cùng một lúc. Dự kiến tổng số điểm sạc sẽ lên tới 8000. Hệ thống này sẽ được lắp dặt miễn phí tại các tòa nhà, văn phòng, trung tâm mua sắm, chung cư.

Với kế hoạch trên, dự án hoàn toàn được chính phủ Canada ủng hộ. "Bằng cách sử dụng điện để cung cấp năng lượng, chúng tôi sẽ vừa cải thiện môi trường lại vừa có thể phát triển kinh tế. Chính vì vậy, chúng tôi rất hoan nghênh quyết định đầu tư này của AZRA", Jacques Daoust, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Canada phát biểu.

Tại Việt Nam, tập đoàn Mai Linh cũng đã hợp tác với Renault nhằm triển khai nhập khẩu từ 10.000 đến 20.000 xe ô tô điện trong vòng 5 năm và đưa vào sử dụng trong dịch vụ vận chuyển taxi. Đây là dự án lớn và tham vọng của cả hai bên trong việc kết hợp phát triển kinh doanh nhưng đồng thời vẫn bảo vệ môi trường xanh sạch. Đồng thời dự án cũng nhận được sự ủng hộ của chính quyền TP.Hà Nội với đại diện là Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã đến tham dự lễ ký kết hôm 8/4/2016.

Đình Quý

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục