Sắp có siêu Wagon 2 cửa mạnh nhất thế giới

Chia sẻ
 
Chevrolet kết hợp với hãng độ Callaway để cho ra đời chiếc xe thể thao Corvette Z06 sở hữu thiết kế dòng Wagon với khoang hàng lý cực rộng rãi phía sau.
Sắp có siêu Wagon 2 cửa mạnh nhất thế giới - ảnh 1
 Bản thiết kế đầy ấn tượng của chiếc Aerowagon
Callaway là cái tên được biết đến như một hãng cung cấp thiết bị tăng áp tốt và mạnh mẽ nhất cho những chiếc Corvette, Camaro và Silverado. Năm ngoái, hãng đã công bố cho thế giới một phiên bản 757 mã lực Corvette Z06 và năm nay hãng lại tiếp tục làm cư dân mạng điên đảo khi công bố biến thể wagon sắp được ra mắt trong năm nay với tên gọi AeroWagon.

Chevrolet đã từng nghĩ đến việc sẽ sản xuất một biến thể hấp dẫn hơn cho dòng Corvette và hãng đã đưa ra phiên bản mui trần convertible sau khi ra mắt chiếc Z06 một năm. Tuy nhiên Callaway đã có một bước đi táo bạo hơn thế, thiết kế ra chiếc Aerowagon nhằm thay thế hoàn toàn cấu trúc nguyên bản của chiếc Z06, lược bỏ phần thiết kế rườm rà phía sau của chiếc Z06 nhằm biến nó thành khoang hành lí đủ rộng cho những chuyến đi dã ngoại. Chiếc Aerowagon vẫn sẽ giữ nguyên thiết kế 2 chỗ ngồi thay vì thêm vào hàng ghế sau, hệ thống dẫn động cũng sẽ được thiết kế lại hoàn toàn đi kèm hệ thống thân vỏ bằng vật liệu mới.

Sắp có siêu Wagon 2 cửa mạnh nhất thế giới - ảnh 2
So sánh chiếc Aerowagon (trên) và chiếc C7 (dưới)

Khối động cơ của chiếc Aerowagon hiện vẫn chưa chính thức được tiết lộ tuy nhiên có thể Aerowagon sẽ tiếp tục sử dụng khối động cơ V8 6.2L lấy từ chiếc chiếc Z06, tuy nhiên đã được trang bị công nghệ tăng áp đi kèm với hiệu chỉnh công suất từ Callaway để tạo ra công suất lên tới 757 mã lực và tốc độ tối đa trên 330km/h.

Hiện tại Callaway vẫn giữ kín về ngày ra mắt, giá bán khởi điểm hay những trang bị tiêu chuẩn cho Aerowagon, tuy nhiên dự kiến thì nhiều khả năng chiếc xe sẽ có mặt vào cuối năm nay.

Sắp có siêu Wagon 2 cửa mạnh nhất thế giới - ảnh 3
Thiết kế đầy ấn tượng 
Sắp có siêu Wagon 2 cửa mạnh nhất thế giới - ảnh 4
 Phần đuôi xe được thiết kế lại hoàn toàn.
 

Lê Anh

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục