Rộ tin đồn đối thủ Uber và Grab sắp vào Việt Nam

Chia sẻ
Có vẻ đối thủ đáng gờm nhất của Uber và Grab sắp gia nhập thị trường Việt Nam, hứa hẹn gia tăng tính cạnh tranh vốn đang rất khốc liệt ở mảng kinh doanh vận tải hành khách.

Thông tin nói trên được chia sẻ từ một thành viên nhóm "Hội vì quyền lợi chủ xe Uber, Grab" trên Facebook. Người này cho biết Lyft đã nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch đầu tư TP.HCM và đang chờ cấp phép để có thể hoạt động.

Rộ tin đồn đối thủ Uber và Grab sắp vào Việt Nam ảnh 1

Liên quan đến vấn đề này, hồi cuối năm ngoái GrabTaxi, Didi Kuaidi, Ola và Lyft đã thông báo chính thức việc mở rộng hợp tác chiến lược về dịch vụ đặt xe ra quy mô toàn cầu, dựa trên thỏa thuận hợp tác giữa Lyft và Didi Kuaidi từ tháng 9 năm ngoái. Các công ty này sẽ cùng đồng hành để đáp ứng nhu cầu cho các khách hàng tại khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc và Mỹ (chiếm gần 50% dân số thế giới). Những sản phẩm kết hợp sẽ chính thức được khởi động từ quý I năm nay.

Chúng tôi đã thử tìm kiếm trên Facebook thì thấy một fanpage Lyft Việt Nam vừa mới được thành lập, càng cho thấy khả năng cao thông tin nói trên là chính xác.

Rộ tin đồn đối thủ Uber và Grab sắp vào Việt Nam ảnh 2
Lyft có trụ sở tại Mỹ, được thành lập vào tháng 6/2012 bởi Logan Green và John Zimmer, là một trong những công ty có tốc độ phát triển nhanh nhất tại Hoa Kỳ. Hiện tại, Lyft đã phủ sóng tại hơn 190 thành phố, được xem là đối thủ lớn nhất của Uber tại những nơi dịch vụ này có mặt.
Lyft được người dùng ưa thích bởi ứng dụng đặt xe đơn giản, dễ sử dụng, thường xuyên đem lại những trải nghiệm rất thú vị cho hành khách. Bên cạnh đó, công ty này cũng có rất nhiều hoạt động xã hội, góp phần thay đổi tích cực cho các thành phố nơi họ kinh doanh.

Nếu Lyft gia nhập thị trường Việt Nam, nhiều khả năng sẽ áp dụng lại chiêu khuyến mại "khủng" cho cả người kinh doanh vận tải lẫn hành khách như Uber và Grab ngày nào, đẩy cuộc cạnh tranh giành thị phần taxi nội địa lên một nấc mới.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục