NX hút hàng tại Mỹ, Lexus đe dọa thế quán quân của BMW

Chia sẻ

Trong tháng 8, Lexus tiếp tục qua mặt Mercedes-Benz và BMW, giữ vững vị trí hãng xe sang bán chạy nhất tại Mỹ tháng thứ 2 liên tiếp, và công lớn là nhờ mẫu crossover cỡ nhỏ Lexus NX.

NX hút hàng tại Mỹ, Lexus đe dọa thế quán quân của BMW ảnh 1
Trong tháng 8/2015, thương hiệu xe hạng sang của Toyota bán tổng cộng 33.487 chiếc tại Mỹ, tăng 2,1% so với cùng kỳ năm ngoái, xếp trên Mercedes-Benz (28.3737 chiếc, không kể Sprinter và Smart) và BMW (27.775 chiếc, không tính Mini). Ngay cả khi doanh số của Mercedes-Benz tính cả Sprinter cùng Smart, và BMW tính cả Mini, thì Lexus vẫn giữ vị trí số 1 này. Công lớn tạo nên doanh số ấn tượng lần này là của Lexus NX. Mẫu crossover cỡ nhỏ của hãng xe Nhật cho thấy sức hút mạnh mẽ với doanh số đạt 4.448 chiếc, chỉ xếp sau các mẫu RX, ES và IS.

Với kết quả nói trên, Lexus giữ nguyên vị trí dẫn đầu thị trường xe sang tháng thứ 2 liên tiếp. Trước đó vào tháng 7, hãng xe Nhật đã chính thức lật đổ BMW và Mercedes-Benz để chiếm vị trí này nhờ số lượng xe bán ra đạt 29.816 chiếc.

Với hai tháng liên tục tăng trưởng ấn tượng, Lexus đang vươn lên vị trí thứ 2 về lượng xe bán trên thị trường xe sang tại Mỹ tính từ đầu năm đến nay, chỉ xếp sau BMW, và khoảng cách so với BMW hiện đã được rút xuống chỉ còn 1.197 xe, đe dọa trực tiếp vị trí quán quân cả năm của BMW.
NX hút hàng tại Mỹ, Lexus đe dọa thế quán quân của BMW ảnh 2


Hải Triều

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục